นักธุรกิจพันล้านล่องหน หลังปมขัดแย้งเงิน’เพื่อนสนิท’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นายสุวัชร์ สันตโยดม อายุ 57 ปี ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์และน้ำเกลือ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. เพื่อให้ช่วยติดตามตัว นายไซม่อน เจียง อายุ 58 ปี สัญชาติไต้หวัน เพื่อนสนิท ซึ่งเป็นนักธุรกิจเกี่ยวกับเอเจนซี่ติดต่อเช่าเหมาลำสายการบินระหว่างประเทศ และเป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องสายการบินต่างๆในประเทศจีน เนื่องจากได้หายตัวไปอย่างไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา

นายสุวัชร์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ตนและนายไซม่อนเจียง หรือนายเจียง พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนๆนักธุรกิจชาวไต้หวัน ได้ร่วมกันทำธุรกิจเกี่ยวกับเอเจนซี่ติดต่อเช่าเหมาลำสายการบินระหว่างประเทศ ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่จะเดินทางมายังประเทศไทย และรับเช่าเหมาลำรับส่งสินค้าเข้าออกระหว่างประเทศจีนกับประเทศไทย ซึ่งทำร่วมกันมาประมาณ 5 ปี โดยนายเจียงนั้นจะทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับเครือข่ายนักธุรกิจทัวร์ที่ประเทศจีน จนกระทั่งเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา นายเจียงเกิดข้อพิพาทกับนักธุรกิจชาวไต้หวันผู้ร่วมหุ้นอีกราย ปมเรื่องขัดแย้งการจ่ายเงินปันผลของธุรกิจจำนวน 10 ล้านบาท แต่เนื่องจากผลประกอบการธุรกิจอยู่ในช่วงขาดสภาพคล่องทางการเงิน เพราะได้รับผลกระทบจากเหตุเรือฟินิกส์ล่มที่ จ.ภูเก็ต ทำให้นักท่องเที่ยวจีนยกเลิกโปรแกรมท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สำหรับมูลค่าธุรกิจที่ทำร่วมกันนั้นเป็นจำนวนเงินสูงถึง 1 พันล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ได้รับเรื่องแล้วรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะมีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. เร่งจัดกำลังลงพื้นที่ไปสืบหาเบาะแสในคดีนี้โดยเร็วที่สุด.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th