ช่วยคนเดือดร้อน

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เป็นอีกข่าวที่ได้รับเสียงชื่นชมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งช่วยเหลือความเดือดร้อนของผู้เสียหายที่ถูกขโมยรถยนต์ส่วนตัวหลบหนีไปกลับคืนมาได้

หลังผู้ต้องหาหลอกลวงผู้เสียหายเพื่อขอเช่ารถแล้วเชิดหนีหายไปนานกว่า 8 ปี

แม้ออกหมายจับไว้ แต่คดีไม่คืบ

คุณศันสนีย์ เธียรโชติ ผู้เสียหายได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่าน เพจ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ที่เคยช่วยตามรถคันที่หาย ขอให้ช่วยตามจับกุม นางอภิญญา รักษาแก้ว คนร้ายหลอกเช่ารถยนต์โตโยต้า รุ่นอินโนว่า ไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2553 ด้วยเงินเพียง 1,900 บาท แล้วเชิดรถยนต์หนีลอยนวลไป

นานกว่า 8 ปีที่เป็นคดีความ

แม้ทางพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ได้ขออนุมัติออกหมายจับนางอภิญญา รักษาแก้ว ต่อศาลจังหวัดเกาะสมุย ตามหมายจับที่ จ.158/2553 ลงวันที่ 15 กันยายน 2553 ในข้อหาลักทรัพย์ แต่เวลาผ่านไปกว่า 8 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้

พอ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ทราบเรื่องทางเพจ เห็นความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องเร่งแก้ปัญหา จึงได้สั่ง พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง บูรณาการกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ทท. บช.น. และ สภ.เมืองกาญจนบุรี ในสังกัด บช.ภ.7 ร่วมกันสืบสวนติดตามผู้ต้องหาที่หลบหนี

ตำรวจออกสืบสวนหาข่าวในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี และกาญจนบุรี คาดว่าคนร้ายจะไปหลบซ่อนตัวอยู่ จนสามารถจับกุม นางอภิญญาได้ที่หน้าห้องเช่าเลขที่ 62/3 ซ.แสงชูโต 20 ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นำส่ง สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากความเดือดร้อนที่ผู้เสียหายรอคอยมานานกว่า 8 ปี หลังจากร้องขอความช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยวผ่านเพจ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ภายใน 10 วัน ซึ่งใช้เวลาไม่นาน

ผู้เสียหายดีใจที่ตำรวจเห็นความสำคัญ

เห็นความเดือดร้อนของประชาชนเป็นเรื่องเร่งด่วน ลงมาแก้ปัญหาให้

คดีนี้ช่วยแก้ภาพลักษณ์และปรับมุมมองของประชาชนใหม่ จากที่ไม่ค่อยมั่นใจเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ เพราะคดีที่เกิดกว่า 8 ปีจับไม่ได้ แต่พอมาแจ้งตำรวจท่องเที่ยวจับได้ภายใน 10 วัน

กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานการร้องขอความช่วยเหลือผ่านเพจ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล

เป็นอีกช่องทางรับฟังความเดือดร้อน และประสานหน่วยงานช่วยเหลือแก้ไขปัญหา

บรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน.

“เพลิงพยัคฆ์”
[email protected] 

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th