ผวา’เด็กช่าง’ไล่ยิงถี่ยิบ งงมาคนเดียวเหมือน’หมาหงอย’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


จากกรณี เฟซบุ๊ก @ธีรพงษ์ เปรมตุ่น โพสต์คลิปนักเรียนอาชีวะสองสถาบันของ จ.สมุทรปราการ ขี่รถจยย.ไล่ตีกัน ฝ่ายหนึ่งใช้มีด อีกฝ่ายใช้ปืน ทำให้ฝั่งใช้มีดต้องวิ่งหนีตายเข้าไปหลบในบ้านของชาวบ้าน จากนั้นฝ่าใช้ปืนก็พยายามจะตามเข้าไปยิงในบ้าน ท่ามกลางความอลม่านของผู้คนในละแวกที่ต้องหนีตาย สุดท้ายก็ผ่านพ้นไปโดยที่ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น แต่ก็สร้างความหวาดผวาอย่างมาก เหตุเกิดในซอยบุญศิริ ซอยย่อย 27 บุญศิริ 2 ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ แต่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ไม่กล้าแสดงตัวเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ได้แต่เพียงเล่าว่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุเกิดเวลา 16.00 น.วานนี้ (26 พ.ย.) กลุ่มนักเรียนอาชีวะทั้งสองสถาบันต่างขี่รถ จยย.หลบหนี และขี่ไล่ตามกันมา นับรวมๆแล้วกว่า 10 คน แต่นักเรียนที่ถูกไล่มาเห็นหนีไม่พ้นจึงทิ้งรถและหลบหนีเข้ามาซ่อนตัวที่บ้านของชาวบ้าน กลุ่มนักเรียนคู่อริจึงจอดรถแล้วถือปืนป้วนเปี้ยนพยายามจะเข้าบ้านตามายิง ยังดีที่เจ้าของบ้านกับชาวบ้านช่วยกันขอร้องห้ามปรามไว้ ทำให้กลุ่มถือปืนยอมขี่รถหนีไป

ทั้งยังให้ข้อมูลว่านักเรียนตีกันบริเวณนี้เกิดเป็นประจำ เพราะเป็นซอยใหญ่มีหลายชุมชนอยู่รวมกัน ชาวบ้านต้องระวังตัวตลอด ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันเวลามากันแค่คนหรือ 2- 3 คน ก็จะเดินกันปกติ ไม่โวยวายไม่กร่าง แต่พอไปรวมตัวเป็นกลุ่มใหญ่ กลับเกิดความฮึกเหิมใหญ่โตคับซอยเปลี่ยนเป็นคนละคน อยากให้ตำรวจแวะเวียนมาดูบ้าง.

ขอบคุณ คลิปจาก : ธีรพงษ์ เปรมตุ่น

ชมคลิป
 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th