รัสเซียรับรองแล้ว 5 ขวบ จัดอีกรอบ วิดพื้นได้ 3,202 ครั้ง 2 ชั่วโมงครึ่ง

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

รัสเซียรับรองแล้วภาพถ่ายจากสถานีโทรทัศน์ “กรอซนืย” © Муса Садулаев/ИА “Грозный-информ”

รัสเซียรับรองแล้ว 5 ขวบ จัดอีกรอบ วิดพื้นได้ 3,202 ครั้ง 2 ชั่วโมงครึ่ง

รัสเซียรับรองแล้ว – วันที่ 28 พ.ย. เว็บไซต์ กรอซนืย-อินฟอร์ม และ สำนักข่าว ตาสส์ ของรัสเซียรายงานว่า ราฮิม คูรีเยฟ เด็กชายรัสเซีย 5 ขวบ เจ้าของสถิติโลก จำนวนวิดพื้นติดต่อกันครั้งเดียว 4,105 ครั้ง ในเวลา 2 ชม. 25 นาที วิดพื้นเพื่อทำสถิติโลกอีกครั้งหนึ่ง

(ซ้าย-กลาง-ขวา) นายสตาลินสลัฟ โคเนนโค บรรณาธิการบริหาร “บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย” นายรัมซัน คาดืยรอฟ ผู้ว่าการสาธารณรัฐเชเชน และ นายอันเดรย์ ลอบคอฟ เจ้าของสถิติโลก จำนวนวิดพื้นติดต่อกันครั้งเดียวด้วย “กำปั้น” 115 ครั้ง ใน 1 นาที © Муса Садулаев/ИА “Грозный-информ”

ผลปรากฏว่า ด.ช.ราฮิมสามารถวิดพื้นติดต่อกันครั้งเดียวได้ 3,202 ครั้ง ในเวลา 2 ชม. 30 นาที และผู้แทน “เรคคอร์ด บุ๊ก ออฟ รัสเซีย” หนังสือบันทึกสถิติโลกของรัสเซีย ให้การรับรองสถิติจำนวนวิดพื้นมากที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพถ่ายจากสถานีโทรทัศน์ “กรอซนืย” © Муса Садулаев/ИА “Грозный-информ”

กิจกรรมจัดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันนี้ตามท้องถิ่นภายในสตูดิโอของสถานีวิทยุโทรทัศน์ “กรอซนืย” ของสาธารณรัฐเชเชน ขณะที่บรรยากาศเต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน ตั้งแต่ นายรัมซัน คาดืยรอฟ ผู้ว่าการสาธารณรัฐเชเชน นายมูซา ฮานารีคอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการกีฬาแห่งสาธารณรัฐเชเชน บุคคลระดับสูงอื่นๆ และเหล่าบรรดานักกีฬากับเด็กหลายสิบคนต่างเดินทางมาให้กำลังใจด.ช.ราฮิมด้วย

Елена Афонина/ТАСС

ส่วนผู้บันทึกสถิติของด.ช.ราฮิมประกอบด้วย นายสตาลินสลัฟ โคเนนโค บรรณาธิการบริหาร “บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย” และ นายอันเดรย์ ลอบคอฟ ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนส ประจำ บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย และเป็นเจ้าของสถิติจำนวนวิดพื้นด้วย “กำปั้น” ติดต่อกันครั้งเดียวมากที่สุดในโลก ของ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด คือ 115 ครั้ง ใน 1 นาที

“ด.ช.ราฮิมทำสถิติโลกครั้งใหม่ ด้วยจำนวนวิดพื้นติดต่อกันครั้งเดียวมากที่สุด รุ่นอายุ 5 ขวบ ทั้งหมด 3,202 ครั้ง ในเวลา 2 ชม. 30 นาที

– วิดพื้นติดกัน 1,000 ครั้ง ใช้เวลาน้อยที่สุด 40 นาที 57 วินาที

– วิดพื้นติดกัน 2,000 ครั้ง ใช้เวลาน้อยที่สุด 1 ชั่วโมง 30 นาที 47 วินาที

– วิดพื้นติดกันมากที่สุดใน 1 ชั่วโมง 1,419 ครั้ง

– วิดพื้นติดกันมากที่สุดใน 2 ชั่วโมง 2,559 ครั้ง

– วิดพื้นติดกัน 3,000 ครั้ง ใช้เวลาน้อยที่สุด 2 ชั่วโมง 22 นาที 9 วินาที” – นายสตาลินสลัฟ โคเนนโค กล่าว และย้ำว่า ด.ช.ราฮิมจะได้รับการบันทึกสถิติจำนวนวิดพื้นติดต่อกันครั้งเดียวมากที่สุดในโลก รุ่นเด็กชาย อายุ 5 ปี ใน บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย

ขณะที่นายคาดืยรอฟกล่าวว่า สำหรับชาวเชเชน ด.ช.ราฮิมถือเป็นผู้ทำสถิติแล้ว แต่จำเป็นต้องได้รับประกาศนียบัตรอย่างเป็นทางการเพื่อยืนยันความสำเร็จนี้

“การทำสถิติของราฮิมวันนี้ยืนยันอีกครั้งว่า เขาเลิศที่สุดในโลก แน่นอนว่า เรามีความสุขและภาคภูมิใจในตัวเขา ประธานาธิบดีคนแรกแห่งสาธารณรัฐเชเชน วีรบุรุษแห่งรัสเซีย นายอาห์มัด-ฮัดจี คาดืยรอฟ (บิดาของนายรัมซัน) พูดอยู่เสมอว่า “ชาวเชเชนจะเป็นเลิศในด้านกีฬา การศึกษา และวัฒนธรรม” ราฮิม ชาวเชเชนอายุน้อยที่สุดคนนี้ เป็นสิ่งพิสูจน์ ผมขอแสดงความยินดีต่อราฮิมกับความสำเร็จในครั้งนี้ นับตั้งแต่วันนี้ไป ราฮิมเป็นพลเมืองผู้ทรงเกียรติแห่งสาธารณรัฐเชเชนครับ” ผู้ว่าการสาธารณรัฐเชเชน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ด.ช.ราฮิม แห่งหมู่บ้านดูบา-ยุร์ต แห่งสาธารณรัฐเชเชน วิดพื้นติดต่อกันครั้งเดียว 4,105 ครั้ง ในเวลา 2 ชม. 25 นาที แต่ไม่ได้รับการบันทึกจาก เรคคอร์ด บุ๊ก ออฟ รัสเซีย หนังสือบันทึกสถิติโลกของรัสเซีย เนื่องจากพบข้อพิรุธบางประการ

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th