‘ร.ต.ต.’เมายิงปืนขึ้นฟ้าสำนึกผิด ยอมขอโทษเจรจาคู่กรณี

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จากกรณี นายธงชัย พิมสอน อายุ 51 ปี พร้อมด้วย น.ส.รัตนา พิมสอน อายุ 48 ปี น้องสาว เข้าแจ้งความ ถูกนายตำรวจยศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด กระสุนเจาะบ้านเรือนที่พักที่อาศัย ย่านถนนพระองค์ขาว อ.เมืองพิษณุโลก ได้รับเสียหาย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก สั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. น.ส.รัตนา พิมสอน เจ้าของบ้านเลขที่ 54/29 ถนนพระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เปิดเผยว่า นอกจากบ้านของตนที่ได้รับความเสียหายแล้ว ยังมีบ้านของ น.ส.น้อง ทองรอด เจ้าของร้านอรัญญาผ้าม่าน ที่อยู่บริเวณใกล้กันได้รับความเสียหายด้วย ภายหลังเป็นข่าวดังคึกโครมออกไปทางสื่อต่างๆ ปรากฏว่านายตำรวจคนดังกล่าวได้ส่งลูกน้องคนสนิท ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายมืด มาเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อขอจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมยินยอมจะขอโทษสำนึกผิดในสิ่งที่กระทำลงไป ซึ่งตนเองไม่ได้ติดใจในเรื่องของการชดใช้ค่าเสียหาย ถ้าหากนายตำรวจท่านนี้สำนึกผิดจริงๆ อยากให้กลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่เพราะตำรวจมีหน้าที่ดูแลประชาชน ส่วนในเรื่องของคดีความหรือความผิดทางวินัยก็ให้ว่ากันไปตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก กล่าวว่า ตนได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของตำรวจนายนี้แล้วพร้อมสั่งตรวจสอบอย่างละเอียด ยอมรับว่าเป็นตำรวจของสภ.เมืองพิษณุโลกจริง แต่ไปทำหน้าที่ตำรวจศาล ส่วนในขั้นตอนต่อไปจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาชุดหนึ่งคาดว่าจะต้องใช้เวลารวบรวมพยานและหลักฐานให้มีความรัดกุมชัดเจนมากที่สุด เพื่อแจ้งความในข้อหา พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณและทำให้เสียทรัพย์ พร้อมเซ็นคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรให้นายตำรวจยศ ร.ต.ต. มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจะมีผลบัดนี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่องคดีความต่างๆ หากมีผลประการใดจะได้แจ้งข้อหาเอาผิดทางวินัยตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
'ผู้การสองแคว'ควันออกหู คาดโทษ'ไล่ออก'ตร.เมายิงมั่ว                        
ร้องโปลิศเมาชักปืนยิงมั่ว กระสุนหวิดแจ๊กพอตถูกคนเจ็บ                      

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th