นำ 16 ศพคนงานกลับอินโดฯ กบฏปาปัวฆ่าหมู่

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

Indonesian military and police officers carry body bags after they arrived in Timika, Papua province on December 6, 2018. – Indonesian security forces have retrieved the bodies of 16 people in the aftermath of a massacre by suspected separatist rebels in restive Papua province, the military said on December 6. (Photo by JOSEPH SITUMORANG / AFP)

นำ 16 ศพคนงานกลับอินโดฯ กบฏปาปัวฆ่าหมู่

นำ 16 ศพคนงานกลับอินโดฯ – เมื่อ 6 ธ.ค. เอเอฟพี รายงานความคืบหน้าภารกิจไล่ล่ากองกำลังติดอาวุธแบ่งแยกดินแดนที่ก่อเหตุสังหารหมู่คนงานอย่างน้อย 19 ราย ในจังหวัดปาปัว ของอินโดนีเซีย ว่าเจ้าหน้าที่ทหารจากชุดปฏิบัติการพิเศษสามารถนำร่างของคนงานผู้เสียชีวิตออกมาจากจุดเกิดเหตุได้แล้วอย่างน้อย 16 ราย

Photo by STAF STEEL / AFP

หลังสมาชิกกลุ่มแบ่งแยกดินแดนเดินทางเข้ามาในค่ายคนงานสร้างถนนและสะพานของรัฐวิสาหกิจอินโดฯ จับคนงานมัดมือไพล่หลังและนำไปยิงทิ้งทีละคนอย่างเลือดเย็น ถือเป็นเหตุสังหารหมู่ครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบหลายปีของจ.ปาปัว

Photo by JOSEPH SITUMORANG / AFP

ส่วนการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ทหารกว่า 150 นาย ในเขตเอ็นดูกา เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือชาวอินโดฯ ได้อีก 15 คน ในจำนวนนี้เป็นคนงาน 7 คน แต่ชุดปฏิบัติการต้องเผชิญกับการโจมตีอย่างดุเดือดของสมาชิกกลุ่มติดอาวุธทำให้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 นาย และเสียชีวิตอีก 1 นาย

Photo by JOSEPH SITUMORANG / AFP

ส่วนเฟซบุ๊กของกลุ่มกองทัพปลดปล่อยปาปัวตะวันตก หรือทีพีเอ็นพีบี ซึ่งเป็นกลุ่มย่อยของกลุ่มแบ่งแยกดินแดนปาปัวเสรี อ้างว่าทางกลุ่มสังหารคนงานไป 24 ราย ภายใต้คำสั่งของนายอีเคียนัส โคโกยา ผู้นำกองกำลังท้องถิ่น

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th