ให้อภัยสาวโพสต์ด่า ‘นาวินต้าร์-น้ำหวาน’ถอนแจ้งความ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

กรณี นายคมกริช รัตนวงศ์ ทนายความรับมอบอำนาจจากทางนายนาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวินต้าร์ และภรรยา ไฮโซน้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตร เดินทางเข้าแจ้งความหลังปรากฎข้อความจากเฟซบุ๊ก Kanyarat Yookong ซึ่งโพสท์ข้อความโจมตีทางนาวินต้าร์และภรรยา นอกจากนี้ในโพสท์ดังกล่าวยังมีเฟซบุ๊กของ Jurawit Bunhoom ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นด่านักแสดงกับภรรยาร่วมด้วย โดยมูลเหตุเกิดจากไปจอดรถขวางใส่เบรกมือรถของนักแสดงชื่อดังที่หาดบางแสน แล้วมีการแปะกระดาษไว้ท้ายรถเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ ซึ่งทางทนายความได้นำเอกสารหลักฐานมามอบให้ตำรวจ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ย.ท้องที่สน.บางเขนตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 2 ของสน.บางเขน ทาง นาวิน ต้าร์ กับภรรยา พร้อมทนายความ เดินทางมาพบกับคู่กรณีที่โพสต์ด่าในเฟซบุ๊ก ซึ่งประกอบด้วย น.ส.ชรินทร แสงทอง อายุ 22 ปี เจ้าของสเตตัสเฟซบุ๊กดังกล่าว นายจุฬาวิทย์ บุญหอม อายุ 19 ปีผู้โพสต์ แสดงความคิดเห็นในสเตตัส น.ส.ชรินทร และ น.ส.กัญญารัชย์ อยู่คง อายุ 30 ปี พี่สาวของ น.ส.ชรินทร ซึ่งได้แสดงความคิดเห็นในโพสต์ด้วย ทั้งหมดได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความและนำกระเช้าดอกไม้มามอบให้ทางนาวิน ต้าร์ โดยทั้งสองฝ่ายเข้าไปในห้องประชุมเพื่อทำการไกล่เกลี่ย โดยมี พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) เจ้าของคดีร่วมในขั้นตอนดังกล่าวด้วย ใช้เวลาในการพูดคุย 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

น.ส.ชรินทร กล่าวว่า ตนขอยอมรับผิดทุกอย่าง เรื่องทั้งหมดทาง นาวิน ต้าร์ และภรรยาไม่เกี่ยวข้องเลย ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาและเสียชื่อเสียง ทั้งนี้ กระดาษข้อความที่แปะข้างรถตน ที่มีข้อความว่า “ทำไมจอดรถได้เลวขนาดนี้ค่ะ ที่บ้านไม่มีใครอบรมสั่งสอนหรือไง” ซึ่งปรากฏเป็นข้อความในโลกออนไลน์นั้น ทางฝ่าย นาวิน ต้าร์ ไม่ได้เขียน แต่ตนเป็นคนเขียนขึ้นมาเอง เพื่อโยนความผิดให้ทางฝ่าย นาวิน ต้าร์ เสียชื่อเสียง จึงต้องกราบขอโทษด้วย

ด้าน นายจุฬาวิทย์ กล่าวว่า ข้อความที่เขียนว่าจอดรถแค่ 30 นาทีนั้น ตนก็เขียนขึ้นมาเอง ความจริงตนนั้นจอดรถอยู่ 2ชั่วโมง จึงต้องขอโทษที่ทำให้ทาง นาวิน ต้าร์ เดือดร้อน และไม่รู้เรื่องด้วย ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาเสียชื่อเสียง และทำให้คนในโลกออนไลน์เข้าใจผิด จึงขอรับผิดทุกอย่าง ขณะที่ น.ส.กัญญารัชย์ กล่าวว่า ตนขอโทษอีกฝ่ายด้วย เรื่องทั้งหมดเกิดจากการฟังความข้างเดียว ตนเข้าข้างคนผิดไปแล้ว ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาและเสียหาย

ด้าน นาวิน ต้าร์ กล่าวว่า ตนกับภรรยาได้รับการนัดหมายจากอีกฝ่ายให้เดินทางมาฟังคำขอโทษ ตนก็มารับฟังคำขอโทษ หลังจากฟังคำขอโทษโดยไม่มีเงื่อนไขจากทั้งสามแล้ว ตนจึงเห็นว่าไม่มีประโยชน์ที่จะดำเนินคดีต่อ ก็ได้ให้ทนายความดำเนินการตามกฎหมายเพื่อให้เกิดการยุติคดี ตนก็ขอให้อภัยด้วย ตนถือว่ากรณีแบบนี้เป็นเรื่องใจเขาใจเรา ทำอะไรก็ต้องเกรงใจในเพื่อนมนุษย์และเพื่อนคนไทยด้วยกัน การให้อภัยคือทางออกให้คนได้อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข การให้อภัยจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

ด้านไฮโซน้ำหวาน กล่าวว่า  ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนที่จอดรถขวางและทำให้คนอื่นเดือดร้อน เมื่อฟังน้อง ๆ ขอโทษจากใจจริงแล้ว ในเมื่อเราอยู่ในสังคมไทยที่ควรให้โอกาส และอยากให้น้องๆได้เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ไม่ให้มีนิสัยแบบเดิมอีก

ทางด้านพ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า หลังจากนี้ทางฝ่าย นาวิน ต้าร์ ได้ให้เงื่อนไขอีกฝ่ายว่าต้องโพสต์เฟซบุ๊กขอโทษ และลงประกาศคำขอโทษในหนังสือพิมพ์เป็นเวลา 3 วัน

อ่่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นาวิน ต้าร์'ส่งทนายเอาผิด สาวโพสต์เฟซฯหมิ่นประมาท
'นาวินต้าร์-น้ำหวาน'ให้ทนายจัดการ ปมรถขวางที่บางแสน

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th