บัสอินเดียดิ่งแม่น้ำ ดับ-เจ็บอื้อ ตอกย้ำวิกฤตจราจรคร่า 400 ศพต่อวัน

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

บัสอินเดียดิ่งแม่น้ำ

บัสอินเดียดิ่งแม่น้ำ ดับ-เจ็บอื้อ ตอกย้ำวิกฤตจราจรคร่า 400 ศพต่อวัน

บัสอินเดียดิ่งแม่น้ำ – วันที่ 9 ธ.ค. สเตรทส์ไทมส์ และ สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อเวลาราว 09.15 น. ของวันที่ 8 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่นของ ประเทศอินเดีย เกิดเหตุรถบัสพุ่งตกถนน ดิ่งลงไปในแม่น้ำ และกระแทกเข้ากับกองหินด้านล่าง ขณะเดินทางเขตพุนจ์ รัฐชัมมูและกัศมีร์ ทางตอนเหนือ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย และบาดเจ็บอีก 19 คน ในจำนวนนี้ 5 คนมีอาการสาหัส ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

 ก่อนหน้านี้เกิดเหตุรถบัสตกเหวในเขตจักไตอัล รัฐเตลังคานา ทางใต้ของอินเดีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 50 ราย เมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ต่อเนื่องจากเหตุสะพานยกระดับข้ามทางหลวงถล่มลงมาใส่ฝูงชนในเมืองโกลกาตา ภาคตะวันออก จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และกว่า 20 คนได้รับบาดเจ็บ

บัสอินเดียดิ่งแม่น้ำPeople transfer an injured man to hospital after a road accident which took place at Plera in Mandi Tehsil of Poonch district, about 210 km south of Srinagar city, the summer capital of Indian-controlled Kashmir, Dec. 8, 2018. At least 11 people were killed and 19 others injured Saturday after a bus carrying them skidded off a mountainous road and fell into a gorge in Indian-controlled Kashmir. (Xinhua/Stringer)

 ทั้งนี้ อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอุบัติเหตุการจราจรมากที่สุดในโลก เนื่องจากสภาพถนนที่เสื่อมโทรมไร้การซ่อมแซม ส่งผลให้มีอัตราผู้เสียชีวิตเฉลี่ยกว่า 400 คนต่อวัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ถูกน้ำพัดยังกับของเล่น! ฝนถล่มอินเดีย แม่น้ำกลืนรถบัส-สิบล้อ (คลิป)

สลดตายหมู่ 50 ศพ รถบัสผู้แสวงบุญชาวฮินดูไถลตกเหว (มีคลิป)

สะพานยกระดับถล่ม รถร่วงระนาว บัสด้วยกระแทกพื้น ฝังหมู่อินเดีย

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th