นศ.หนุ่มคาใจ! ปรินต์งาน 105 แผ่น ราคาเป็นพัน คอมเมนต์สนั่น ร้านคิดแพงเวอร์

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

นศ.หนุ่มคาใจ

นศ.หนุ่มคาใจ! ปรินต์งาน 105 แผ่น ราคาเป็นพัน คอมเมนต์สนั่น ร้านคิดแพงเวอร์

นศ.หนุ่มคาใจ! – ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องขณะไปปรินต์เอกสารที่ร้านแห่งหนึ่ง แล้วราคาค่อนข้างแพง โดยผู้โพสต์ระบุว่า ผมไปปรินต์งานมา ที่ร้านถ่ายเอกสารแห่งหนึ่งในบางพระจำนวน 105 แผ่น ทางร้านคิดราคาที่ 1,050 บาท

ไม่ผิดหรอกครับ 1,050 บาทไทย โดยทางร้านได้ให้เหตุผลว่า ผมสั่งปรินต์เครื่องสี จึงคิดที่ราคาปรินต์สีทุกแผ่น ทำไมน้องไม่สั่งปรินต์แยก ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ถึงจะสั่งปรินต์สี แต่ร้านอื่นก็จะคิดราคาแผ่นที่มีสี และแผ่นที่เป็นขาวดำแยกกัน ไม่นำมารวมกันแบบนี้

ผมได้นำแผ่นที่มีสี จำนวน 45 แผ่น (แผ่นละรูปสองรูป) และสีก็ไม่ได้เยอะ หากจะคิดแผ่นละ 10 บาท จริงๆก็คือ 450 บาท ก็ยังแพงอยู่เมื่อเทียบกับขนาดรูป ส่วน 60 แผ่น ที่เหลือจะเป็นขาดดำ หากคิดแผ่นละ 5 บาท ก็จะเป็น 300 บาท และถ้าเอามารวมกันก็คือ 750 บาท ผมแค่คาใจว่าเราปรินต์สีแต่มันเป็นขาวดำเขาคิดเป็นราคาปรินต์สีเลยหรอครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยมีบางคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า หากสั่งปรินต์จากเครื่องปรินต์สี ส่วนมากจะเป็นอิงค์เจ็ท เครื่องวิ่งครั้งหนึ่งเขาคิดแผ่นละ 10 บาทอยู่แล้ว ยกเว้นว่าคุณทำการแยกไฟล์ พิมพ์สีกับขาวดำออกจากกัน ขาวดำเขาสมารถปรินต์ผ่านเครืาองถ่ายเอกสาร หรือ เครื่องเลเซอร์ ซึ่งต้นทุนต่ำกว่า ราคาจะถูก ส่วนอิงค์เจ็ท รู้ๆกันอยู่ตลับมันบอบบางพังเร็วต้นทุนเลยแพง

จากนั้นมีคนเข้ามาตอบว่า ใช่ครับ ต่อให้ปรินต์ขาว ดำ ในเครื่องปริ้นสี มันก็ใช้หมึกราคาสีนั่นแหละ สีดำมันก็สีๆหนึ่ง คอมเมนต์ส่วนหนึ่งตอบว่า ร้านคิดแพงไป 5 บาทกำลัง

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th