‘เท้าแชร์มิ้น’ตุ๋นแชร์ทองมอบตัว อึ้งมีเงินหมุนเวียน48ล.

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (16 ธ.ค.) สภ.เมือง จ.อุดรธานี น.ส.วัชราพร พลสันต์ หรือ "เท้าแชร์มิ้น" อายุ 25 ปี ชาว อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี พร้อมแฟนหนุ่ม ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าของคดี กรณีมีผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.วัชราพร หลังเปิดเพจเฟซบุ๊ก “แชร์บ้านมิ้น บ้านเต็งหนึ่ง หลังที่เจ็ด” โดยชักชวนบุคคลต่างๆเข้ามาร่วมเล่นแชร์ทอง แชร์หลุด จนมีผู้หลงเชื่อเข้ามาร่วมลงทุนเป็นจำนวนมาก จากนั้นวงแชร์ล้ม ทำให้มีผู้เสียหายได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกว่า 50 ราย และพบว่ายอดเงินเสียหายมากกว่า 15 ล้านบาท  
 
สอบสวน น.ส.วัชราพร รับสารภาพว่า ได้ตั้งวงแชร์ขึ้นมาเพื่อหลอกลวงผู้หลงเชื่อมาลงทุน โดยใช้วิธีการนำเงินของคนลงทุนใหม่ไปจ่ายให้คนทุนเก่า และเปิดวงแชร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อเอาเงินมาหมุนจ่าย จนในที่สุดเงินก็ไม่มีไปจ่ายให้กับคนเก่า คนใหม่ที่มาลงทุนก็ต้องสูญเงินไป ทำให้วงแชร์ล้ม ตอนนี้ไม่มีเงินเหลือในบัญชีแล้ว นอกจากนี้ น.ส.วัชราพร อ้างด้วยว่า คิดและทำคนเดียวไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ เนื่องจากเมื่อตรวจดูยอดเงินโอนเข้าออกแล้ว พบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีของ น.ส.วัชราพร กว่า 48 ล้านบาท  

ขณะที่ น.ส.วันวิสาข์ (สงวนนามสกุล) หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนได้เล่นแชร์ทองเก็งกำไร และแชร์หลุด เพราะเห็นคนอื่นเล่นแล้วได้เงินจริง จึงได้เข้าไปร่วมเล่นด้วย ตอนแรกๆก็ได้เงินตามที่เท้าแชร์มิ้นระบุลงในประกาศของเฟซบุ๊ก ตนจึงได้นำเงินที่เก็บสะสมจากการขายของ รวมทั้งเงินที่เก็บไว้เตรียมตัวจะใช้ในงานแต่งงานกับแฟนในต้นปีหน้า เมื่อถูกโกงเงินทำให้วิวาห์ล้ม คงจะไม่มีวันนั้นอีกแล้ว ซึ่งตนสูญเงินไปจำนวน 210,500  บาท ด้าน พ.ต.ท.วิฑูรย์  กล่าวว่า เบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยทุจริต หรือโดยการหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th