เวทีแรกหลังปลดล็อก! "ไทยรักษาชาติ" เปิดปราศรัยใหญ่ กว่าครึ่งหมื่นแห่ฟังแน่น!

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เวทีแรกหลังปลดล็อก! “ไทยรักษาชาติ” เปิดปราศรัยใหญ่ครั้งแรก กว่าครึ่งหมื่นแห่ฟัง!

เวทีแรกหลังปลดล็อก! – เมื่อวานนี้ (16 ธ.ค.) ที่สนามตลาดหน้าโรงเรียนตะพานหิน อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร นางสาวสุณีย์ เหลืองวิจิตร รองหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ นำแกนนำของพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายพิชัย นริพทะพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคไทยรักษาชาติและแกนนำคนสำคัญอีกจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังได้ เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. พรรคไทยรักษาชาติ พร้อมกับเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส ทั้ง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดพิจิตร โดยเฉพาะการเปิดตัวนักการเมืองจากตระกูลภัทรประสิทธิ์คือ นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ซึ่งเป็นน้องชายต่างมารดา ของนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวงและอดีตส.ส.พิจิตรหลายสมัย จะลงสมัครในเขตเลือกตั้งที่ 1 ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 นายปุณยวัจ เหลืองวิจิตร น้องชายหัวแก้วหัวแหวน นางสาวสุณีย์ รองหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติลงสมัคร ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 3 ส่งนางมิ่งขวัญ พุกเปี่ยม ประธานชมรมโรงสีข้าวจังหวัดพิจิตรลงสมัคร

โดยบรรยากาศของเปิดตัวเต็มไปด้วยความคึกคักกว่า 6 พันคน โดยแกนนำพรรคหลายคนที่ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีพูดคุย ภายใต้สโลแกน “โลกก้าวไกล ไทยต้องก้าวทัน” โดยเฉพาะการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน การแก้ปัญหาราคาสินค้าทางการเกษตรตกต่ำ รวมถึงการแก้ปัญหาและพัฒนาฟื้นฟูแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรของชาวจังหวัดพิจิตร

ด้านนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ ปราศรัยถึง ความผิดพลากของการบริหารบ้านเมืองที่ล้มเหลวของรัฐบาลปัจจุบันที่มาจากการทำรัฐประหารที่จะไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งผิดกับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ทำให้ประเทศชาติแย่ลง รวยกระจุก จนกระจาย เศรษฐกิจย่ำแย่ อาชาญากรรม และสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงกล่าวถึงการดำเนินงานของพรรคไทยรักษาชาติว่าการทำงานนอกจากโครงการเดิมที่ทำแล้ว ยังเน้นการรับฟังปัญหาของประชาชนในแต่ละพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างถูกจุด อย่างเช่นที่พิจิตร ปัญหาราคาข้าว ผลไม้ตกต่ำ ปัญหาการขาดแคลนน้ำ ยาเสพติด ที่ทำกินเป็นต้น

สำหรับการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรกของพรรคไทยรักษาชาติ จัดขึ้นที่อำเภอตะพานหินเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกหลังการปลดล็อกทางการเมือง โดยครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเปิดตัวการทำงาน ผู้บริหาร ของพรรคไทยรักษาชาติแล้ว ยังเป็นการเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขตของจังหวัดพิจิตร โดยประเด็นที่นาจับตามองอีกอย่างหนึ่งคือสถานที่ในการปราศรัยที่ใช้พื้นที่อำเภอตะพานหิน ซึ่งเป็นฐานเสียงสำคัญของนายนาวิน บุญเศรษฐ ว่าที่ผู้สมัครอีก 1 คนที่คลาดว่าจะลงสมัครในเขต 2 ของจังหวัดพิจิตร เนื่องจากนายนาวิน เป็นอดีต ส.ส.ที่เคยสังกัดพรรคเพื่อไทยแต่เปลี่ยนแนวทางออกจากพรรคเพื่อไทย ไปสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนาแทน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th