กปปส. กลับใจ โผล่เชียร์ ไทยรักษาชาติ บ่นเศรษฐกิจแย่ ชาวนาวอนฟื้นจำนำข้าว!

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

กปปส. กลับใจ โผล่เชียร์ พรรคไทยรักษาชาติ บ่นเศรษฐกิจแย่ ชาวนาวอนฟื้น โครงการจำนำข้าว!

กปปส. กลับใจ – เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ จ.พิษณุโลก แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ทษช. นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช ผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรค​ นายณัฐวุฒิ​ ใสยเกื้อ​ ประธานคณะทำงานรณรงค์​หาเสียงเลือกตั้ง​

นายวรวัจน์​ เอื้ออภิญญกุล​ คณะกรรมการ​สรรหา​ นายประภัสร์​ จงสงวน​ นายสุธรรม​ แสง​ประทุ​ม​
นายพงศ์​เกษม​ สัตยา​ประเสริฐ​ โฆษก​พรรค​ น.ส.ชยิกา​ วงศ์​นภา​จันทร์​ นายทะเบียน​ พร้อมด้วย​นายบวรเดช​ หล้าแหล่ง​ ว่าที่ผู้สมัคร​ จ.พิษณุโลก​ เดินทางพบปะพ่อค้า​แม่ค้า​ ณ​ ตลาดร่วมใจ​ พร้อมรับสมัครสมาชิกและรับฟังปัญหา​ผู้ประกอบการ​รายย่อย​

ร.ท.​ปรีชา​พล​ กล่าวว่า เมื่อเห็นภาพการต้อนรับจาก พี่น้องที่อบอุ่น​ในวันนี้ ก็ยิ่งมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะพี่น้องไม่มีโอกาสได้เลือกตั้ง​ 7​ ปีแล้ว ​เศรษฐกิจ​ตกต่ำ​ ปัญหาสังคมก็ตามมา​ เราจึงอยากหาคนที่จะมาอาสาดูแลชาวพิษณุโลก​ได้​ และสุดท้ายคือเราจะมารับฟังปัญหา​ของพี่น้องเพื่อนำไปพัฒนาเป็นนโยบายที่ดูแล​ ชาว​ จ.​พิษณุโลก​และคนไทยให้ตรงจุดด้วย

ทั้งนี้ พ่อค้าแม่ค้าต่างสะท้อนผลกระทบของผู้ประกอบการที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งทุน​ ไม่ได้รับสนับสนุน​จากภาครัฐ ทั้งในเรื่องการหาตลาดและช่องทางในการพัฒนาสินค้า​ ทำให้ไม่สามารถแข่งขันกับผู้ประกอบการรายใหญ่ได้​ ประกอบกับรัฐบาลดำเนินนโยบายในลักษณะอุดหนุนผู้ประกอบการรายใหญ่​และทุนจากต่างชาติ​ ทำให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กถูกกดขี่ ถูกปิดช่องทางในการทำตลาดอย่างเห็นได้ชัด​ เช่น นโยบายระเบียง​เศรษฐกิจ​ หรือ​อีอีซี​ ที่รัฐบาลส่งเสริม​และสนับสนุน​ธุรกิจ​ขนาดใหญ่​อย่างอาลีบาบาเข้ามาลงทุน​ และได้รับการยกเว้นภาษี​ ได้รับสิทธิประโยชน์​ในสัญญา​เช่า​ ทำให้​บริษัท​ขนาดใหญ่​มีต้นทุน​ถูกกว่าผู้ประกอบการ​ขนาดเล็ก​

ขณะเดียวกันชาวนาเข้าร้องเรียนถึงราคาข้าวที่ตกต่ำ​​ ถ้าข้าวอยู่ที่ตันละ​ 8,000 บาท ก็จะยังพอทำนาคุ้มทุนบ้าง​ เพราะวันนี้ค่า​ปุ๋ย​ ค่าน้ำมันมีแต่แพงขึ้นๆ​ ตอนนี้มีแต่หนี้สิน​ ชาวนา​ จ.​ พิษณุโลก​ ไม่ขออะไรมาก​ ขอแค่โอกาสให้ลืมตาอ้าปากได้

ด้านนายจาตุรนต์​ กล่าวชี้แจงว่า ดีใจ ที่ได้มารับฟังปัญหาของชาวพิษณุโลก และยิ่งดีใจมากที่ประชาชนสะท้อนปัญหาเต็มที่ แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจที่พ่อแม่พี่น้องเดือดร้อนมากเหลือเกิน​ ปัญหาพิษณุโลกจะแก้ได้ด้วยการเมือง หมายถึงต้องมีพรรคการเมือง และรัฐบาลที่แก้ไขปัญหาได้จริงของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะปัญหาเกษตรกรพืชผลตกต่ำ​ และต้องเปลี่ยนรัฐบาล เพราะถ้าเป็นไปตามที่ผู้มีอำนาจที่วางไว้อีก​ 20​ ปี​ พี่น้องคงทนไม่ไหว​ จึงขอให้พี่น้องเลือกพรรคการเมืองที่เป็นฝั่งประชาธิปไตย ก็จะได้รัฐบาลที่สามารถแก้ปัญหาให้พี่น้องได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิวัฒน์ชัย ก้อนจันทร์เทศ รองประธาน​เอสเอ็มอี​ จ.​ พิษณุโลก​ ซึ่งเป็นอดีต กปปส.เข้าร้องเรียนว่า​ “ผมเป็นอดีต​ กปปส. เคยเป่านกหวีดสามตัว​ แต่วันนี้สภาพเศรษฐกิจ​เป็นแบบนี้​ ผู้ประกอบการ​ค้าขาย​ไม่ได้​ ชาวบ้าน​รู้​อะไรเป็นอะไรหมดแล้ว”

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th