จัดจ้านที่สุด แท็กซี่ด่าผู้โดยสารสาว “อีควาย” รู้ทางทำไมไม่บอก หลังเพิ่งพาขับอ้อม

275

แท็กซี่ด่าผู้โดยสารสาว หลายคนมักเคยเจอปัญหากับแท็กซี่ หนักบ้างเบาบ้างแล้วแต่กรณี ทั้งปฎิเสธผู้โดยสาร โกงมิเตอร์ หลังแกล้งขับอ้อม ซึ่งก็เกิดขึ้นเฉพาะคนขับแท็กซี่บางคนที่ไม่ซื่อสัตย์ต่ออาชีพ ส่วนแท็กซี่ดีๆ ก็ยังมีอีกเยอะ ล่าสุดสมาชิกเฟซบยุ๊ก “Nattharini Limwananon” ได้โฑสต์ว่าเธอเพิ่งถูกแท็กซี่ด่าว่าควายมาหมาดๆ

โดยเธอระบุข้อความว่า ได้เรียกใช้บริการแท็กซี่คันหนึ่ง ฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนินไปจรัญสนิทวงค์ ซอย 3 แต่ระหว่างที่นั่งอยู่เพื่อนของเธอก็ทักคนขับว่า “พี่คะจะไปไหน” เนื่องจากคนขับพาออกอีกทาง คือออกมาทางซอยอิสรภาพ 21 และเธอก็บอกว่าทางนี้มันอ่อม แต่คนขับบอกว่าไม่อ้อม และยังบอกอีกว่าลุงไม่รู้ทาง แล้วพวกหนูไม่เคยมาทางนี้เหรอ? เธอจึงบอกว่าไม่เคย

พอมาติดไฟแดงตรงแยกเพชรเกศม เธอก็คุยกับเพื่อนถึงทางเส้นนี้ที่ไม่รู้จักและไม่เคยมาทางนี้ แต่ทางประจำที่ใช้เดินทางไปเรียนประจำ มันใกล้กว่า มาทางนี้ต้องยูเทิร์น และติดไฟแดง แล้วเหมือนคนขับได้ยิน สงสัยเกิดอาการไม่พอใจ ก่อนจะพูดขึ้นว่า “รู้ทางทำไมไม่บอกนั่งเป็นควายทำไม”

พอได้ยินแค่นั้นเธอถึงกับอารมณ์เสีย แล้วพูดว่า “อ้าวลุง ทำไมพูดจาแบบนี้ค่ะ ลุงด่าพวกหนูควายทำไม แค่คุยกันกับเพื่อน ไม่มีใครว่าลุงเลย ไม่รู้ทางก็ไม่ได้ว่าอะไร” แล้วคนขับก็พูดขึ้นอีกว่า “ทีหลังไม่ต้องขึ้น” เธอจึงบอกว่า “ถ้างั้นก็จอดข้างหน้านี้เลย” จากนั้นเพื่อน 2 คนก็ลงจากรถไปก่อน เธอกำลังเอาเงินให้ แล้วคนขับก็ตะโกนใส่หน้าว่า “อีควาย”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Nattharini Limwananon