หญิงหน่อย อ้อนชาวใต้ ลองเปลี่ยนดู ใช้บริการพรรคเพื่อไทย รับรอง จะติดใจ!

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

หญิงหน่อย อ้อนชาวใต้ ลองเปลี่ยนดู ใช้บริการพรรคเพื่อไทย รับรอง จะติดใจ เหมือนคนเหนือ และคนอีสาน!

หญิงหน่อย อ้อนชาวใต้ – เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ธ.ค. ที่ห้องประชั้น 2 โรงแรมเอทู รีสอร์ท ภูเก็ต ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย นำโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคฯ, คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคฯ, นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง จัดการประชุมสมาชิกพรรคเพื่อไทย เพื่อจัดตั้งสาขาและเลือกคณะกรรมการสาขาพรรค สาขาลำดับที่ 4 จังหวัดภูเก็ต

โอกาสนี้ยังได้มีการพบปะพูดคุยกับสมาชิกพรรคเพื่อไทยในจังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียง ตลอดจนผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ซึ่งเดินทางมาร่วมประชุมและมาให้กำลังใจด้วยเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ทางผู้บริหารพรรคเพื่อไทยยังได้มีการพูดคุยกับตัวแทนผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและธุรกิจเอกชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตด้วย อาทิ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดภูเก็ต เป็นต้น

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคฯ กล่าวว่า การที่เลือกมาเปิดสาขาพรรคที่ จ.ภูเก็ต นั้น เนื่องจากมองว่าภูเก็ตเป็นจุดยุทธศาสตร์ สำคัญของประเทศ และ ทางพรรคมองว่า สิ่งที่ต้องเร่งดำเนินการเป็นลำดับแรก คือ การฟื้นฟูเศรษฐกิจและการหยุดวิกฤติเศรษฐกิจทุกระดับชั้น เพราะภูเก็ตเป็นจังหวัดที่ทำเงินรายได้เข้าสู่จังหวัดและประเทศจำนวนมาก

โดยเฉพาะจากการท่องเที่ยว ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยว ชาวต่างประเทศ เดินทางเข้ามามากถึง 8.5 ล้านคน ขณะที่นักท่องเที่ยวไทยประมาณ 3.5 ล้านคน รวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศปีละกว่า 10 ล้านคน เนื่องจากภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวมากที่ติดลำดับที่ 15 ของโลก จึงเป็นเมืองที่มีความสำคัญระดับโลกและมีศักยภาพสูง ทั้งธรรมชาติหาดทรายชายทะเลที่สวยงาม มีวัฒนธรรมที่งดงามทรงคุณค่า ขณะเดียวกันคนในพื้นที่ก็มีศักยภาพสูง

“นับจากเกิดเหตุการณ์เรือล่มเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ทราบว่าจำนวนนักท่องเที่ยว ลดลงไปเกือบ 50% ทั้งๆ ที่ช่วงนี้เป็นฤดูการท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่น ดังนั้นพรรคเพื่อไทย จึงให้ความสำคัญกับจังหวัดภูเก็ตมากว่า เพราะถือเป็นหน้าด่านของการท่องเที่ยวไทย หากไม่นับเมืองหลวง และเราเชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องภูเก็ตได้เพราะปัญหาการท่องเที่ยวมีประเด็นใหญ่ๆ อยู่ 2-3 ประเด็น

ประเด็นแรก คือ ความไม่มั่นใจจากเหตุการณ์เรือล่มว่า เรามีการกู้ภัย การป้องกันภัยและดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวได้ดีหรือไม่ และจะเกิดเหตุการณ์เรือล่มอีกหรือไม่ ซึ่งในเรื่องเหล่านี้เรามั่นใจว่าสามารถทำได้ดี เพราะเคยผ่านการบริหารจัดการในช่วงที่เกิดเหตุการณ์สึนามิเมื่อปี 2547 มาแล้ว ซึ่งครั้งนั้นไม่เฉพาะภูเก็ตจังหวัดเดียว แต่รวมถึงจังหวัดอันดามัน และ ชายฝั่งทะเลด้าน มหาสมุทรอินเดียหลายเมือง โดยเราสามารถทำให้ต่างชาติ เชื่อมั่นในการส่งกลับร่างของผู้เสียชีวิตกลับคืนให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาได้ในเวลาอันรวดเร็ว จากนั้นก็ได้มีการฟื้นฟูการท่องเที่ยว

โดยเฉพาะความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย การจัดทำระบบเตือนภัยและระบบการกู้ภัย จนทำให้การท่องเที่ยวฟื้นตัวภายในไม่ถึง 1 ปี นอกจากนี้จะได้มีการประสานต่อนโยบายที่เคยทำแล้วประสบผลสำเร็จ คือการยกเลิกวีซ่าระหว่างไทยกับจีน นอกจากนี้ยังพบว่าปัจจุบันภูเก็ตมีปัญหาใหญ่ คือ การจราจร โดยสนับสนุนให้มีถนนสายรองจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองภูเก็ต ซึ่งมีการสำรวจไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวและชีวิตความเป็นอยู่ของคนภูเก็ตมาก

ถัดมาคือ เรื่องของระบบราง จากสะพานสารสินเข้าสู่ตัวเมืองภูเก็ต ซึ่งถือว่าจำเป็น เพราะจำนวนคนที่มากขึ้น เฉพาะนักท่องเที่ยวปีละ กว่า10 ล้านคน จึงต้องมีบริการเพื่อให้นักท่องเที่ยวประทับใจ จึงจะหาเงินได้ ดังนั้นวันนี้จึงตั้งใจว่า

สำหรับจังหวัดภูเก็ต คงไม่เพียงแต่ส่งแค่ผู้สมัครอย่างเดียวแต่ต้องการมาทำงานรับใช้คนภูเก็ต และพี่น้องชาวใต้ ขอให้ลองใช้พรรคเพื่อไทยดู เพราะชาวใต้ยังไม่เคยใช้พรรคเพื่อไทยเลย เมื่อใช้แล้วจะติดใจเหมือนภาคอีสานกับภาคเหนือที่ใช้พรรคเพื่อไทย จึงอยากขอให้ลองดูสักครั้ง” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

ขณะที่พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า การเปิดสาขาภูเก็ต เป็นสาขาที่ 4 ซึ่งครบทั้ง 4 ภาคแล้ว เหตุที่เลือกภูเก็ต เพราะเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ และพี่น้องภาคใต้ก็มีความสำคัญไม่น้อยกว่าภาคอื่นๆ ในส่วนของการคัดเลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยในภาพรวมนั้น ขณะนี้ลงตัวไปแล้วประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ยังเหลืออีกเล็กน้อย เช่น เขต 1 ของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ

จากการลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตก่อนหน้านี้ พบว่าปัญหาใหญ่ คือ นักท่องเที่ยวที่มีจำนวนลดลง รวมถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งประเด็นปัยหาต่างๆ ที่รับทราบมานั้นก็จะได้กำหนดเป็นนโยบายในการแก้ปัญหาต่อไป โดยในการหาเสียงนั้นเราก็ยังคงยึดประชาชนเป็นหัวใจสำคัญ เพราะเป็นผู้ให้การสนับสนุนเรามาตลอด

ทั้งนี้ในส่วนของนโยบายเดิมที่พรรคเคยทำไว้และได้รับความนิยมนั้นเราก็จะเข้ามาสานต่อ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายบริหารหรือฝ่ายค้านในสภาก็ตาม เช่น นโยบายรัฐ 30 บาทรักษาทุกโรค, กองทุนหมู่บ้าน, กองทุน SME เป็นต้น โดยขณะนี้ไม่มีอะไรเป็นกังวล และในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง พี่น้องประชาชนก็จะเป็นผู้พิพากษาอะไรหลายๆอย่างเอง พล.ต.ท.วิโรจน์กล่าว

อย่างไรก็ตามก่อนการประชุมสมาชิกพรรคฯ ทางคณะผู้บริหารพรรค นำโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคฯ, คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคฯ ร่วมกันตัดริบบิ้นเปิดที่ทำการสำนักงานพรรคเพื่อไทย สาขาลำดับที่ 4 จังหวัดภูเก็ต (ภาคใต้) ที่อาคารเลขที่ 150 หมู่ที่ 1 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th