ปิดตำนาน “จุ๊ย วานร” ผู้ต้องหาหนีคดี เผย อาชีพอื่นเงินไม่พอใช้ "ค้ายารายได้ดีกว่า"

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ค้ายา

ปิดตำนาน “จุ๊ย วานร” ผู้ต้องหาหนีคดี เผย อาชีพอื่นเงินไม่พอใช้ “ค้ายารายได้ดีกว่า”

อาชีพอื่นเงินไม่พอใช้ – วันที่ 17 ธ.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายวิรุจ ชมเชย ฉายา “จุ๊ย วานร” อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 2 ต.ชัยบาดาล อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 602/2561 ข้อหา “มีเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย” และหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 599/2561 ข้อหา “พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน มีกัญชาไว้ในครอบครอง” ได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ถ.เทศบาลซอย 27/12 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี

พ.ต.อ.อรุณ เปิดเผยว่า นายวิรุจ เป็นผู้ต้องหาคดีครอบครองยาไอซ์เพื่อจำหน่ายของศาลจังหวัดนนทบุรี พบประวัติพัวพันคดียาเสพติดหลายคดี ล่าสุดถูกชุดสืบสวนจังหวัดนนทบุรีจับกุมได้ที่บ้านเช่า ถ.ไทรน้อย-บ้านกล้วย หมู่ 8 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พบของกลางเป็นยาไอซ์ 0.5 กรัม ก่อนได้ประกันตัวออกมาสู้คดีแล้วก็หลบหนีมากบดานอยู่ที่บ้านเกิดใน จ.สระบุรี ก่อนตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายวิรุจ รับสารภาพว่า ตนถูกจับกุมในคดียาเสพติดครั้งแรกเมื่อปี 2545 หลังจากนั้นก็วนเวียนอยู่กับยาเสพติดมาตลอด เนื่องจากมีรายได้ดี ที่ผ่านมาเคยคิดจะกลับตัวหลายครั้ง โดยหันไปประกอบอาชีพอย่างอื่นแต่เงินก็ไม่พอใช้ สุดท้ายก็ต้องกลับมาหาขายยาเสพติดเหมือนเดิม ส่วนฉายา “จุ๊ย วานร” นั้นตนได้มาจากเมื่อตอนติดคุก เนื่องจากเป็นคนลพบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีลิงจำนวนมาก ตามธรรมเนียมในคุกต้องมีการสักกัน จึงได้สักรูปวานรไว้เต็มตัว เพราะจะสักรูปลิง ก็ดูไม่น่าเกรงขามต่อผู้พบเห็น จึงนำตัวส่งศาลจังหวัดนนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th