ทำดีได้ดี’13นร.ฮีโร่’ดังไกลถึงจีน อังคารนี้รับคำชม’บิ๊กตู่’

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จากกรณีโลกโซเชี่ยลสุดประทับใจ สำหรับเรื่องราวกลุ่มนักเรียนฮีโร่ “โรงเรียนวัดสุทธิวราราม” เป็นพลเมืองดีช่วยชายชาวจีนกำลังคิดจะกระโดดสะพานตากสิน จึงใช้ความสามารถพิเศษทางด้านภาษาเข้าไปช่วยพูดจาห้ามแล้วเกลี้ยกล่อมเป็นภาษาจีนกลาง จนทำให้ชายคนดังกล่าวใจอ่อน ยอมล้มเลิกความตั้งใจจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย จนเป็นที่ชื่นชมของคนจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. มีรายงานข่าวว่า ดร.อารีย์ วีระเจริญ ผอ.รร.วัดสุทธิวราราม เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากทางโรงเรียนได้มอบประกาศเกียรติคุณให้กับเด็กนักเรียนทั้ง 13 คนแล้ว ยังมีหลายองค์กรติดต่อเข้ามาเพื่อแสดงความชื่นชม โดยเฉพาะศิษย์เก่าหลายรุ่นได้มอบเงินช่วยเหลือกิจกรรม “สุทธิมิวสิคอวอร์ด” ที่นักเรียนกลุ่มนี้ไปเป็นจิตอาสาเล่นดนตรีเปิดหมวกจนพบกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. นักเรียนกลุ่มนี้ได้ไปที่เวทีมวยไทยไฟท์ จ.นครราชสีมา เพราะประธานบริหารไทยไฟท์เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน จึงเชิญทั้ง 13 คนไปปรากฎตัวในช่วงแข่งขันรอบชิงชนะเชิศ พร้อมกับมอบเงินให้อีกจำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปทำกิจกรรม “สุทธิมิวสิคอวอร์ด” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันนี้ (24 ธ.ค.) เป็นการประกวดแข่งขันกันทางดนตรี มีวงดนตรีจากโรงเรียนอื่นๆมาร่วมลงแข่งขัน ตัดสินโดยกรรมการภายนอก

นอกจากนี้เรื่องราวการทำความดีของเด็กๆ ยังถูกนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อสังคมออนไลน์ โดยดังไกลถึงประเทศจีน อีกทั้งในวันอังคารที่ 25 ธ.ค. ทางสำนักงานพัฒนาการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ประสานงานมากับทางโรงเรียน ให้นำเด็กนักเรียนกลุ่มนี้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนการประชุม ครม.ด้วย เพื่อชื่นชมในการทำความดีครั้งนี้.

ขอบคุณทวิตเตอร์‏ @js100radio

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th