ไอเอสรับโจมตีกระทรวงต่างประเทศลิเบีย

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงตริโปลีประเทศลิเบียเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ว่า นายทารัค อัล-ดาวาสส์ โฆษกกองกำลังปฏิบัติการพิเศษของลิเบียแถลงว่า พบผู้เสียชีวิต 3 ศพและบาดเจ็บ 21 คน จากเหตุคนร้ายบุกโจมตีด้วยระเบิดฆ่าตัวตายภายในอาคารกระทรวงการต่างประเทศของลิเบียในกรุงตริโปลีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้วางระเบิดในรถยนต์โจมตีใกล้กับกระทรวงการต่างประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงต้องรีบยกกำลังมายังที่เกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีบริเวณชั้นสองของอาคารกระทรวงการต่างประเทศ ขณะที่คนร้ายคนที่สองเสียชีวิตเพราะระเบิดในกระเป๋าสัมภาระของเขาเกิดระเบิดขึ้นมาและคนร้ายคนที่สามซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดแต่สวมเสื้อกันกระสุน จึงถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตด้านนอกอาคารกระทรวงการต่างประเทศ
นายทาฮาร์ เซียลา รัฐมนตรีต่างประเทศลิเบียกล่าวว่า หนึ่งในจำนวนผู้เสียชีวิตเป็นนักการทูตอาวุโสของลิเบียชื่อนายอิบราฮิม อัล-ไชบี ตำแหน่งอธิบดีในกระทรวงการต่างประเทศ
ต่อมากลุ่มหัวรุนแรงไอเอสได้ออกแถลงการณ์ผ่านโซเชียลมีเดียระบุว่า นักรบ3คนของไอเอสซึ่งมีอาวุธเป็นระเบิดฆ่าตัวตายและปืนกลอัตโนมัติเป็นผู้ก่อเหตุ

เครดิตภาพ AFP

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th