สั่งเด้งแล้ว! 7 ตร. ตื้บผู้ต้องหา ตั้งทีมสอบข้อเท็จจริง ลั่นไม่ปกป้องลูกน้องเด็ดขาด

164

จากกรณีแชร์สนั่นตำรวจ สน.หลักสอง รุมซ้อมผู้ต้องหา เพราะผู้ต้องหาขัดขืน ถ่มน้ำลายใส่ตลอดทาง จนเป็นคลิปที่โซเชียลแชร์ หลังเพจเฟซบุ๊กเห็บหมา โพสต์คลิปอ้างว่า เป็นคลิปเหตุการณ์ตำรวจ สน.หลักสอง หลายนายรุมซ้อมผู้ต้องหาคนเดียว ซึ่งกรณีดังกล่าวสร้างเสียงวิจารณ์ในโลกโซเชียลถึงการกระทำของตำรวจเป็นอย่างมากว่า การซ้อมผู้ต้องหาเหมาะสมหรือไม่

7 ตร.ตื้บผู้ต้องหา / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 กล่าวถึงคลิปเหตุการณ์ตำรวจทำร้ายผู้ต้องหาตามที่โซเชียลโพสต์คลิประบุเป็นตำรวจ 6-7 นาย กำลังทุบตีผู้ต้องหาที่ถูกใส่กุญแจมือและอยู่บนท้ายรถกระบะภายใน สน.หลักสอง ว่า ตามที่ พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาดโสภณ ผกก.สน.หลักสอง ชี้แจงไว้ 3 ประเด็น ว่า

1.วันเวลาที่เกิดเหตุ ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่า มีคนเมายาหรือสารเสพติดอาละวาดในวัดบุญยประดิฐ ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ชุดสายตรวจจึงไปตรวจสอบพร้อมกับวิทยุขอกำลังมาช่วยกันจับกุมและนำตัวชายคนดังกล่าวไปสถานีตำรวจ โดยขณะเข้าจับกุมผู้ชายตามภาพในคลิปได้ต่อสู้ขัดขืนการจับกุมและชายคนดังกล่าวเป็นคนรูปร่างใหญ่ทำให้เกิดความยากลำบาก

พล.ต.ต.กัมปนาท กล่าวว่า และ 3.ขณะนี้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ลงมือทำร้ายชายในคลิปดังกล่าวเกินกว่าเหตุหรือไม่

ซึ่งในตอนนี้ก็มีคำสั่งให้ตำรวจที่ลงมือก่อเหตุทั้ง 7 นาย ย้ายมาช่วยปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.9 แล้ว จนกว่าผลการสอบสวนจะเสร็จสิ้น ยืนยันให้ว่ากันไปตามถูกผิด ไม่ปกป้องลูกน้องเด็ดขาด