พายุพัด270ตู้คอนเทนเนอร์ เทกระจาดจากเรือยักษ์ เกลื่อนทะเลเหนือ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

Dutch Coastguard/Handout via REUTERS

พายุพัด270ตู้คอนเทนเนอร์ เทกระจาดจากเรือยักษ์ เกลื่อนทะเลเหนือ

พายุพัด270ตู้คอนเทนเนอร์ – รอยเตอร์ รายงานวันที่ 4 ม.ค. ว่า เจ้าหน้าที่เนเธอร์แลนด์พบตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรจุสารเคมีอันตรายและถูกพายุพัดหล่นลงทะเลเหนือ หรือ นอร์ธ ซี พร้อมตู้สินค้าอื่นๆ กว่า 270 ตู้จากเรือ MSC Zoe เรือบรรทุกสินค้าลำใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ที่ชายหาดของเนเธอร์แลนด์

เหตุพายุพัดเรือสินค้าลำมหึมาเกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 2 ม.ค. บริเวณเกาะบอร์คุมของเยอรมนี เจ้าหน้าที่ทั้งฝั่งเนเธอร์แลนด์และฝั่งเยอรมนีต่างเร่งค้นหาตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรจุสารเคมีอันตราย และยังไม่แน่ชัดว่ามีตู้สินค้าจมทะเลไปแล้วกี่ตู้

เศษซากทีวีเกลื่อนหาดที่เนเธอร์แลนด์ REUTERS

ตู้คอนเทนเนอร์และซากสินค้าถูกคลื่นซัดเข้าไปเกลื่อนหาดของเนเธอร์แลนด์ ตามเกาะต่างๆ ทั้งเทอร์เชลลิง วลีแลนด์ อเมแลนด์ และเชียร์มอนนิคูก รวมถึงตู้ที่บรรจุสารเคมี 3 ตู้ ในที่นี้รวมถึง ออร์แกนิก เพร็อกไซด์ 25 ก.ก. เป็นสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง

โฆษกกระทรวงกลาโหมเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า คาดว่าจะมีเศษซากสินค้าอีกมาก มาเกยหาดในช่วงดึก ทางกองทัพได้รับมอบหมายให้มาช่วยเคลียร์สินค้าอันตรายเหล่านี้

พายุพัด270ตู้คอนเทนเนอร์ตู้คอนเทนเนอร์หล่นจากเรือ MSC ZOE Dutch Coastguard/Handout via REUTERS

ด้านเจ้าหน้าที่รัฐบาลเยอรมันเปิดการสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้แล้ว เบื้องต้นทราบเพียงว่า เหตุเกิดในช่วงที่มีพายุหนักมาก และขณะนี้มีบริษัทได้รับว่าจ้างให้มาเร่งค้นหาตู้สินค้าทั้งหมดแล้ว

“เหตุการณ์นี้เป็นเหตุร้ายแรงมาก ทั้งต่อผลกระทบจากอุบัติเหตุที่มีต่อสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ และความเสียหายต่อสินค้าของลูกค้า” บริษัททเอ็มเอสซี แถลง

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th