ธีรศิลป์ ขอโทษแฟนบอลไทย รับนักเตะทุกคนเสียใจ กระตุ้น 2 นัดที่เหลือสู้ตาย 

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

ธีรศิลป์ แดงดา ขอโทษแฟนบอลชาวไทย ที่พ่ายแพ้ต่ออินเดียธีรศิลป์ แดงดา ขอโทษแฟนบอลชาวไทย ที่พ่ายแพ้ต่ออินเดีย

ธีรศิลป์ ขอโทษแฟนบอลไทย รับนักเตะทุกคนเสียใจ กระตุ้น 2 นัดที่เหลือสู้ตาย 

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้ากัปตันทีมชาติไทย กระตุ้นทัพช้างศึก ให้เดินหน้าสู้ต่อไป แม้ล่าสุดประเดิมเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ด้วยการพ่ายต่อ ทีมชาติอินเดีย 1-4 ที่ สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม เมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา

ครึ่งแรกเราเล่นได้ดี แต่ครึ่งหลัง เราเสียประตูเร็วไปหน่อย ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป ความมั่นใจ ความกล้าเล่น เราลดลงไป และเราต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก ก็เสียดายเหมือนกันครับ แต่ก็อย่างว่า ฟุตบอล เล่นดีแค่ครึ่งเดียวไม่ได้ มันต้องเล่นให้สม่ำเสมอตลอด 90 นาที” ธีรศิลป์ ให้สัมภาษณ์

ส่วนตัว ก็รู้สึกโอเค ที่ยิงประตูได้ แต่มันก็แทบไม่มีความหมายอะไร ในเมื่อผลออกมาแบบนี้ และจริงอยู่ที่โอกาสเข้ารอบ เราค่อนข้างยาก แต่เราก็ต้องไม่หมดหวัง ดังนั้น 2 นัดที่เหลือ เรายังเต็มที่ และผมเชื่อว่า ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้”

กองหน้าวัย 30 ปี ยังกล่าวปลุกใจเพื่อนร่วมทีมต่อว่า “เราต้องทำงานหนักให้มากกว่าเดิม ปล่อยความพ่ายแพ้ครั้งนี้ เป็นบทเรียน ซึ่งเรากลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ ก็อยากให้ทุกคนลุกขึ้น , ลืมความผิดหวัง , มองไปข้างหน้า และเดินไปข้างหน้าด้วยกัน ที่สำคัญ เราต้องรวมกันเป็นหนึ่งให้ได้ ก็ไม่รู้ว่า บทสรุปสุดท้าย จะออกมาเป็นอย่างไร แต่ 2 นัดที่เหลือ เรายังต้องสู้

“สุดท้าย ผมอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคน ทั้งที่เดินทางมาเชียร์ และอยู่ที่ประเทศไทย ผมอยากบอกว่า เราทุกคนก็เสียใจเหมือนกัน และอยากขอโทษจริงๆ ที่เริ่มต้นนัดแรกได้ไม่ดี ก็จะพยายามทำให้ดีขึ้น ใน 2 เกมที่เหลือ ก็หวังว่าแฟนบอลทุกคนจะเป็นกำลังใจให้เราเหมือนดิม” อดีตกองหน้าอัล เมเรีย ปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในเอเชียนคัพ 2019 นัดที่สอง ของกลุ่ม เอ วันที่ 10 ม.ค.62 ณ สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

_________________________________________________________

อ่านข่าว : สังเวยแพ้อินเดีย! ราเยวัช โดนปลดพ้นกุนซือทีมชาติไทย – โค้ชโต่ย ขึ้นรักษาการแทน
อ่านข่าว : “ช้างศึก” ยังไม่ฟื้น พ่ายยับอินเดียประเดิมฟุตบอลเอเชียน คัพ
อ่านข่าว : แฟนบอลอาย!! เด้งราเยวัชไม่พอ แฟนช้างศึกวอน สมยศ ลาออก เซ่นความล้มเหลวฟุตบอลไทย
อ่านข่าว : เปิดประวัติ โค้ชโต่ย กุนซือฉุกเฉินทัพช้างศึก จับมือโชคทวี ลุยศึกหนักเอเชียน คัพ

เพิ่มเพื่อน

แท็ก‘เจ้ามุ้ย’ ธีรศิลป์ แดงดาฟุตบอลทีมชาติไทยเอเชียน คัพ 2019แพ้อินเดีย

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th