‘โค้ชโต่ย’ นำ ‘ช้างศึก’ ลงซ้อมมื้อแรก ก่อนพบ บาห์เรน (คลิป)

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

‘โค้ชโต่ย’

‘โค้ชโต่ย’ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือชั่วคราว นำขุนพล ‘ช้างศึก’ ลงฝึกซ้อมในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนครั้งแรกที่สนามอัล วาซอล  ก่อนพบกับ ทีมชาติบาห์เรน 

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย “เอเชียนคัพ 2019” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) หลังประเดิมสนามนัดแรกด้วยการพ่ายให้ทีมชาติอินเดีย 1-4 ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลตัดสินใจปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทันที พร้อมกับ ทั้งตั้ง ‘โค้ชโต่ย’ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ขึ้นมาคุมทีมชั่วคราว โดยมี โชคทวี พรหมรัตน์ เป็นมือขวา

‘โค้ชโต่ย’

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ‘โค้ชโต่ย’ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือขัดตาทัพ นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และเป็นการคุมทีมในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนครั้งแรกของ ‘โค้ชโต่ย’ ที่สนามอัล วาซอล  ก่อนพบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย นัดที่สอง ของกลุ่ม เอ

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังเดินทางมาให้กำลังใจ ช้างศึก ก่อนการฝึกซ้อม และยังอยู่ชมจนกระทั่งจบการฝึกซ้อมอีกด้วย

ด้าน ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กล่าวว่า วันนี้ก็เป็นวันแรกของการฝึกซ้อมที่ผมเข้ามารับงานก็จริง แต่ผมก็อยู่กับทีมมาตลอดตั้งแต่รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก ซึ่งมันก็ผ่านช่วงเวลาที่ตื่นเต้นมาตั้งแต่เมื่อวาน ที่ท่านนายกฯ เรียกไปคุยให้มาทำหน้าที่กับน้อง โชคทวี พรหมรัตน์”

“มันก็เหมือนกับการฝ่ามรสุมมาช่วยทีม ทำยังไงก็ได้ให้ทีมมันดีขึ้น และพาน้องๆ ทำผลงานให้ดี เท่าที่ผมสัมผัสกับน้องๆ และทีมงานที่เราอยู่ร่วมกัน อย่างเกมล่าสุดที่เราพ่ายต่ออินเดีย ผมมองว่าครึ่งแรกเราเล่นได้ดี แต่ครึ่งหลังเราเสียสมาธิ ไปเสียลูกที่สอง เลยกลายเป็นว่าเราช็อคไป ผมว่าถ้าเราเล่นแบบรัดกุม ผมว่าใน 2 เกมที่เหลือน่าจะสนุก เราต้องทำให้ดี อย่างน้อยๆ ก็ทำให้เห็นว่ามีการพัฒนาในสิ่งที่ดี  ดังนั้นอาจจะมีเซอร์ไพรส์ก็ได้”

‘โค้ชโต่ย’  กล่าวต่อไปว่า เท่าที่คุยกับผู้บริหารสมาคมฯ ก็คือให้ผมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งผมมองว่ามันน่าจะเลยในเรื่องของความกดดันไปแล้ว เราต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อให้คนไทยได้มีความสุขกับการเล่นของน้องๆ

“บรรยากาศภายในทีมตอนนี้ทุกคนก็มีความสุข และพร้อมที่จะสู้ในอีก 2 แมตช์ที่เหลือ ซึ่ง 2 เกมนี้ ถ้ามองในเรื่องของแรงกิ้ง เราก็ต้องเล่นแบบถ่อมตัว ถ้าเราไปเปิดแลก มันก็จะเหนื่อย แต่ก็ไม่เน้นรับเสียทีเดียว ซึ่งตรงนี้ไว้ดูในเกมการแข่งขันดีกว่าครับ”

ทั้งนี้ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย จะประเดิมคุม ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในเอเชียนคัพ 2019 นัดที่สอง ของกลุ่ม เอ วันที่ 10 มกราคม 2562 ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th