‘หนุ่มปาย’เหน็บเงินไม่ได้หาย แค่ย้ายไปอยู่บัญชีคนอื่น

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

หลังจากเฟซบุ๊ก @กุนฑล ลิมป์ชยานันต์ โพสต์ระบุว่า เปิดบัญชีและฝากเงินกับธนาคารใน อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ล่าสุดตรวจสอบพบว่าเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา เงินในบัญชีเกิดหายไป 290,000 บาท ทั้งที่ไม่ได้มีการถอนเงินออกมาใช้แต่อย่างใด ก่อนที่ทางกรุงไทยจะยอมรับผิด พร้อมคืนเงินให้หมดแล้ว รวมทั้งดอกเบี้ยด้วย เท่านั้นยังไม่พอยังพบว่าเงินหายจากบัญชีครั้งนี้เป็นฝีมือพนักงานที่ทุจริต และมีลูกค้าตกเป็นเหยื่อถึง 13 ราย จึงสั่งให้หยุดปฏิบัติงานทันที

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 9 ม.ค.เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “กุนฑล ลิมป์ชยานันต์”ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า นึกว่าระบบ Ai รุ่นใหม่ ที่ระบบขัดข้องเฉพาะ คนสูงอายุ ที่ไหนได้ เงินไม่ได้หายไปไหนแค่ย้ายไปอยู่บัญชีคนอื่นนี่เอง ดีนะได้คืนแล้ว #หมายเลขที่ออก 560887

นายกุนฑล กล่าวกับ”เดลินิวส์ออนไลน์”ว่า เรื่องการดำเนินคดีเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยสาขาปาย นั้นคงต้องปรึกษากับพี่อีกที ขณะนี้ตนแค่ลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจที่ จ.ฉะเชิงเทรา ไว้เท่านั้น หากจะแจ้งความดำเนินคดีต้องไปแจ้งที่ปาย

ทั้งนี้ สำหรับ AI (เอไอ) : Artificial Intelligence หรือปัญญาประดิษฐ์ คือ  วิธีการทำให้คอมพิวเตอร์มีความสามารถคล้ายมนุษย์ เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งของวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ที่เกี่ยวข้องกับวิธีการทำให้คอมพิวเตอร์มีความสามารถคล้ายมนุษย์หรือเลียนแบบพฤติกรรมมนุษย์ คือโปรแกรม Software (ซอฟต์แวร์) ต่างๆที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะความสามารถในการคิดเองได้ หรือมีปัญญานั่นเอง.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th