‘สเปซเอ็กซ์’ เตรียมปลดพนักงาน 10%

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ว่าบริษัทสเปซเอ็กซ์ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ มีสาระสำคัญว่าเพื่อให้พันธกิจการพัฒนาด้านอวกาศเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นการยกระดับศักยภาพของบริษัทในการตอบสนองต่อความประสงค์ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน สเปซเอ็กซ์จึงมีความจำเป็นต้องปรับลดหรือตัดทอน "กระบวนการบางส่วน" หมายความว่าบริษัทจำเป็นต้องลาจากกับบุคลากรผู้มีความสามารถและมีพรสวรรค์จำนวนหนึ่ง ซึ่งทุ่มเททำงานอย่างหนักให้กับบริษัทตลอดมา
 

SpaceX reportedly plans to lay off 10% of its more than 6,000 employees https://t.co/hlEWll4fVb pic.twitter.com/RVDp9kAo9U

— AFP news agency (@AFP) January 12, 2019

ทั้งนี้ แถลงการณ์ของสเปซเอ็กซ์ไม่ได้ระบุจำนวนพนักงานที่ต้องออกจากงานก่อนกำหนดอย่างชัดเจน แต่รายงานของเดอะ ลอสแอนเจลิส ไทม์ส อ้างข้อมูลจากหนังสือเวียนภายในบริษัท ระบุสัดส่วนการปลดพนักงานไว้ที่ 10% จากจำนวนปัจจุบันที่มีอยู่มากกว่า 6,000 คน โดยบริษัทจ่ายค่าชดเชยและดูแลด้านสวัสดิการอื่นที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายทุกประการ
 

Webcast of Falcon 9 launch to complete the @IridiumComm NEXT constellation is now live → https://t.co/gtC39uBC7z pic.twitter.com/lU3TwSeCbz

— SpaceX (@SpaceX) January 11, 2019

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของหนึ่งในบริษัทอวกาศเอกชนใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ก่อตั้งเมื่อปี 2545 โดยนายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีนักลงทุนชาวแอฟริกาใต้-อเมริกัน เกิดขึ้นในวันเดียวกับที่จรวดฟัลคอน-9 ทะยานขึ้นจากฐานปล่อยจรวดภายในฐานทัพอากาศแวนเดนเบิร์ก ในเมืองลอมพ็อก ทางตอนกลางของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เพื่อนำส่งดาวเทียมสื่อสาร 10 ดวง ของบริษัทอิริเดียม คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งเป็นชุดสุดท้ายครบตามสัญญาการปล่อยดาวเทียม 75 ดวง ที่สเปซเอ็กซ์ทยอยดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2560 และเป็นการใช้งานจรวดฟัลคอน-9 ครั้งแรกในปีนี้ด้วย.

เครดิตภาพ : AP

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th