‘นิพิฏฐ์’ ไม่แปลกใจ ‘บิ๊กตู่’ เตรียมสัญจรอุบลฯ ถูกโยงดูดอดีต ส.ส.

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

‘นิพิฏฐ์’ ไม่แปลกใจ ‘บิ๊กตู่’ เตรียมประชุม ครม.สัญจร จ.อุบลฯ-อำนาจเจริญ ถูกโยงดูดอดีต ส.ส. ชี้ประวัติศาสตร์มันบอกชัด การเมืองยังอยู่ที่เดิม…

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.61 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ออกมาตอบโต้เสียงวิพากษ์วิจารณ์เตรียมดูด ส.ส.พรรคพลังประชารัฐเพิ่ม หลังเตรียมลงพื้นที่ ครม.สัญจร จ.อุบลราชธานี และ จ.อำนาจเจริญ ว่า เริ่มต้นก็มีปัญหาตั้งแต่แรก พอครั้งต่อๆ มาก็เกิดขึ้นอีก นี่จึงทำให้การลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจรที่กำลังจะมีขึ้นของรัฐบาล คนเลยไม่ค่อยไว้ใจ จึงถูกเคลือบแคลงสงสัยมากเป็นพิเศษ เพราะประวัติศาสตร์มันบอกเช่นนั้น ความน่าจะเป็นทำให้คนสันนิษฐานกันได้ อย่างไรก็ตามตนคิดว่านักการเมืองย้ายพรรคเป็นเรื่องปกติ การเมืองไทยเป็นเช่นนี้มาโดยตลอด จึงทำให้การเมืองไทยวนอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน ดังนั้นเรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับประชาชนด้วย หากประชาชนยังสนับสนุน รับได้กับการที่นักการเมืองเวียนเทียนกัน เลือกตั้งทีก็ย้ายพรรคทีเช่นนี้ การเมืองก็ยังอยู่ที่เดิม ที่ผ่านมาจึงมีความพยายามเรียกร้องจากสังคมว่า หากการย้ายพรรคของอดีต ส.ส. มีข้อครหาหรือสงสัยว่าเป็นการย้ายเพราะถูกดูดด้วยตำแหน่ง หรือผลประโยชน์ ประชาชนต้องลงโทษนักการเมืองเหล่านี้ ด้วยการไม่ต้องไปลงคะแนนให้

ขณะที่ นายศุภชัย ศรีหล้า อดีต ส.ส.อุบลราชธานี และอดีตรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เตรียมนำคณะ ครม.สัญจรลงพื้นที่  จ.อุบลราชธานี วันที่ 23-24 ก.ค. ว่า ยินดีต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์และคณะ ตนมั่นใจว่านายกฯ มารับฟังปัญหาของพี่น้องเเละมามอบนโยบาย ไม่ได้มาดูดคนเข้าพลังประชารัฐจริงๆ อย่างที่มีกระเเสข่าว อย่างไรก็ตาม อุบลราชธานีเป็นราชธานีหนึ่งเดียวของไทย มีรากวัฒนธรรม อยากให้มองเป็นมหานครในอนาคต มีทุกอย่างที่ กทม.มี จุดเด่นสำคัญมีพรมเเดนเชื่อมต่อทั้ง สปป.ลาว รวมถึงกัมพูชา นี่เป็นการบ้านที่นายกฯ และ ครม.ต้องมาตอบคำถามชาวบ้านว่าจะทำให้อุบลราชธานีเป็นอนาคตอีสาน เป็นอนาคตอินโดจีนได้อย่างไร.

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th