‘สินทวีชัย’ พูดถึงทีมสุพรรณบุรี เอฟซี หลังกำลังหนีตกชั้น

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูกัปตันทีม สุพรรณบุรี เอฟซี ออกมากระตุ้นน้องๆในทีมเพื่อดิ้นรนหนีการตกชั้นไทยลีก 1 ฤดูกาลนี้…

วันที่ 17 ก.ค. สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูกัปตันทีม สุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 12 ในโตโยต้า ไทยลีก แสดงภาวะผู้นำเต็มเปี่ยม เมื่อเผยว่าที่ผ่านมา พยายามกระตุ้นน้องๆ อยู่ตลอด จากสถานการณ์ที่ต้องดิ้นรนหนีการตกชั้น 

สำหรับ ช้างศึกยุทธหัตถี เพิ่งบุกเสมอ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-1 ทำให้ยังรั้งอันดับ 12 ของตาราง มีเพิ่มเป็น 29 คะแนน ห่างจากโซนตกชั้นเพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น

สินทวีชัย กล่าวว่า “การเสมอ เทโร เป็นเกมที่สนุกครับ ครึ่งหลังเขาทำได้ดีกว่าเรา ถือว่าไม่เสียหายอะไรที่เราได้ 1 แต้มกลับมา”

“ตั้งแต่ พี่เบ๊ (ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก) เข้ามา สิ่งที่เน้นเป็นพิเศษก็คือ การยืนตำแหน่งในการเล่น และ วินัยในการเล่น โดยรวมถือว่าโอเคครับ และผมเชื่อว่าเราจะดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ตอนนี้ทุกคนรู้ว่า สถานการณ์เราเป็นอย่างไร ยิ่งเข้าสู่เลกสองแล้ว เราต้องเน้นมากขึ้น ส่วนตัวผม นอกจากกระตุ้นตัวเองอยู่ตลอด ก็พยายามกระตุ้นน้องๆ ด้วยครับ ว่าต้องทำงานให้หนัก ที่สำคัญ ถ้าเป็นไปได้ เราต้องพยายามมีแต้มในทุกๆ นัด”

“เราต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้รอดครับ” อดีตมือกาวทีมชาติไทยปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป สุพรรณบุรี เอฟซี มีคิวเปิดบ้านพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 24 วันที่ 22 กรกฎาคมนี้

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th