วางแผนการตั้งครรภ์ เตรียมความพร้อม สู่การตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

วางแผนการตั้งครรภ์

วางแผนการตั้งครรภ์ เตรียมความพร้อม สู่การตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพ

    วางแผนการตั้งครรภ์ เป็นสิ่งที่คู่สมรสสามารถวางแผนได้ล่วงหน้า โดยเริ่มตั้งแต่การตรวจสุขภาพของทั้งสองฝ่ายก่อนตั้งครรภ์ เพราะถ้าหากคุณพ่อคุณแม่แข็งแรง ก็ย่อมมีโอกาสคลอดลูกที่แข็งแรงได้เช่นกัน หรือถ้าหากพบเจอปัญหาส่วนไหนก็สามารถให้คุณหมอช่วยแนะนำและวางแผนและทำการรักษาได้เลย

การตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะนอกจากจะเป็นการเตรียมสุขภาพที่ดีแล้ว ยังเป็นการป้องกันโรคทางพันธุกรรม และช่วยลดภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการตั้งครรภ์ ลดโอกาสเสี่ยงการส่งผ่านโรคจากแม่ไปสู่ลูกน้อยได้ หากอยากให้ความรักของคุณสมบูรณ์แบบ อย่าลืมมาตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับคุณและคนที่คุณรักในการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์กันนะคะ

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องตรวจอะไรบ้าง

ตรวจสุขภาพร่างกายโดยทั่วไป เพื่อดูความสมบูรณ์ของร่างกาย เช่น การตรวจวัดความดันโลหิต ชีพจร การตรวจเต้านม ตรวจหน้าท้อง โดยสูตินรีแพทย์
การตรวจเลือด เพื่อดูความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ความเข้มข้นของเลือด ตรวจดูภาวะเลือดจาง ตรวจโรคทางพันธุกรรม เช่น ทาลัสซีเมีย ตรวจเลือดเพื่อภูมิไวรัสตับอักเสบบี หัดเยอรมัน ตรวจเลือดดูการติดเชื้อ เช่น ไวรัสตับอักเสบบี เอชไอวี (HIV) ซิฟิลิส

ตรวจอัลตร้าซาวด์ในโพรงมดลูกสำหรับคุณผู้หญิง เพื่อตรวจดูว่ามดลูกและรังไข่มีความผิดปกติหรือไม่ ตรวจภายในช่องคลอดและอุ้งเชิงกราน รวมถึงการตรวจมะเร็งปากมดลูก

สำหรับคุณผู้ชาย แพทย์อาจตรวจน้ำเชื้ออสุจิเพิ่มเติมเพื่อดูความแข็งแรงของอสุจิ จำนวน และรูปร่าง

เตรียมความพร้อม…ก่อนเข้ารับการตรวจ อย่างไรบ้าง

1ไม่จำเป็นต้องงดน้ำงดอาหาร
2. สำหรับคุณผู้หญิง สามารถเข้ารับการตรวจได้ทุกวัน
3. สำหรับคุณผู้ชายงดการหลั่งน้ำเชื้ออสุจิ 2 ไม่เกิน 7 วันก่อนเข้ารับการตรวจ เพื่อการวิเคราะห์คุณภาพอสุจิที่ดีที่สุด

ติดต่อสอบถามข้อมูลการตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ โทร 038-500-300 ต่อ 2200 หรือ 099-336-6297
ดูข้อมูลการตรวจสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ได้ที่ แพคเกจการตรวจสุขภาพการตั้งครรภ์