เผยสาเหตุสลด หมัดแมวกัด นักเรียนหญิง ม.5 แพ้อย่างรุนแรง ติดเชื้อเสียชีวิต

261

วันที่ 5 ส.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 25 ม.10 บ้านนาไร่เดียว ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ มีการจัดพิธีศพของ น.ส.สุนิสา หรือ น้องมิว อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 หลังจากที่เสียชีวิตจากอาการติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง ตามข้อความที่ระบุในใบแพทย์

นางมาลา อายุ 54 ปี ยายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยด้วยความเศร้าว่า ที่บ้านเลี้ยงแมวจรจัด ที่มีคนเอามาปล่อย ด้วยความสงสารจึงให้เศษข้าว จนมีแมวมาติดอยู่ที่บ้าน ถึง 7 ตัว ภายหลังเมื่อทราบว่าหลานสาวถูกหมัดแมวกัด และมีอาการแพ้ จึงจับแมวไปปล่อย ส่วนอาการแพ้ของน้องมิว คือมีอาการคัน เป็นตุ่ม จนล่าสุด มีอาการแพ้ ตัวร้อน มีตุ่มขึ้นทั้งตัวและแขน กินยา ทายา ก็ไม่หาย จึงพาไปรักษาที่ ร.พ.วิเชียรบุรี ก่อนถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ ร.พ.พระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เนื่องจากมีอาการทรุดหนัก จนเสียชีวิตช่วงกลางดึกของวานนี้ (4 ส.ค.)

ขณะที่ เพื่อนนักเรียนของน้องมิว เปิดเผยว่า ก่อนที่เพื่อนตนเองจะเข้าร.พ. ก็มาเรียนตามปกติ แต่ น.ส.สุนิสา บอกกับตนว่า ถูกหมัดแมวกัด มีตุ่มคันขึ้นตามแขน และลำตัว ปวดเมื่อยตามข้อกระดูก ตนยังเป็นคนนวดให้เพื่อน และต่อมาก็มาทราบว่าเพื่อนเข้า ร.พ.และได้เสียชีวิต หลังทราบเรื่อง เพื่อนๆทุกคนต่างเสียใจกับการจากไปอยากไม่คาดคิดของเพื่อน จึงพากันเดินทางมารอรดน้ำศพที่บ้านของเพื่อน

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์เสียชีวิตของ น.ส.สุนิสา หรือ น้องมิว มีการตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากหมัดแมว จากข้อมูลที่พบ น.ส.สุนิสา มีโรคประจำตัวคือ โรคพุ่มพวง (ภูมิแพ้ตัวเอง) ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจเป็นอีกสาเหตุของการเสียชีวิต เมื่อถูกสัตว์หรือแมลงมีพิษบางชนิดกัด เชื้ออาจรุณแรงกว่าคนปกติทั่วไป แต่ทั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการพิสูจน์