ตม.เชียงใหม่ บุกจับเจ้าของร้านอาหารดัง! เปิดนักท่องเที่ยวมั่วยานรก ยึดของกลาง

186

วันที่ 14 ส.ค. พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ เข้าทำการตรวจสอบที่ร้าน SPADES เป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ตั้งอยู่เลขที่ 207 ถ.สามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กรณีมีชาวต่างชาติมาเปิดกิจการร้านอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นแหล่งมั่วสุมของชาวต่างชาติ นอกจากนี้ ยังมีการจัดปาร์ตี้ที่จะรู้เฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวเท่านั้น

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นร้านกินดื่ม บริเวณชั้นล่างเป็นบาร์ ส่วนชั้นที่ 2 มีโต๊ะสนุกเกอร์ และชั้น 3 เป็นพื้นที่โล่ง และเป็นห้องนอน โดยพบเจ้าของร้านชื่อ นายมิเชล สัญชาตินิวซีแลนด์ อายุ 55 ปี อยู่ที่หน้าร้าน จึงขอตรวจสอบเอกสาร โดยนายมิเชลได้ขึ้นไปบนชั้นบน 3 ของอาคารดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบยาเสพติดประเภทยาเค โคเคนจำนวนหนึ่ง และยาอี 64 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ และถุงพลาสติกใส ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไม่พบเอกสารการในการเปิดกิจการร้านอาหาร จึงควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อหา 1.เป็นคนต่างด้าวประกอบธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต พ.ร.ก.การทำงานของคนต่างด้าว

3.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาอี หรือเอสตาซี) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฏหมาย 4. มียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฏหมาย 5.เป็นคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวแต่ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต ม.37 (1) พ.ร.บ. คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และ6.มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2(ยาเค หรือ เคตามีน ) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย