แห่ขอเลขเด็ด ตะเคียนทรายทอง ยาว 18 เมตร หลังมีคนถูกรางวัล

292

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเขาถ้ำประทุน หมู่ที่ 12 ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี มีชาวบ้านจำนวนมากพากันเดินทางมาขอเลขเด็ดจากต้นตะเคียนทรายทอง หรือเรียกกันตามที่เจ้าอาวาสตั้งชื่อไว้ว่า เจ้าแม่ตะเคียนทรายทองศรีประภาไพ โดยชาวบ้านมาจุดธูปเทียน และนำแป้งมาลูบลำต้นเจ้าแม่ตะเคียน พร้อมนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปไว้ แต่ละคนเห็นเลขแตกต่างกัน เช่น 28, 27, 46 และเลขเดี่ยว เช่น 7,5,3 สำหรับต้นตะเคียนทรายทองดังกล่าว มีความยาวถึง 18 เมตร ลำต้นประมาณ 6.70 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 2 เมตร

แม่ชีแก้วเพชร มณีมหาปัญโญ ซึ่งบวชชีอยู่ที่วัดแห่งนี้ เปิดเผยว่า พระอธิการ บุญยืน ปริชาโน เจ้าอาวาส วัดเขาถ้ำประทุน ทราบเรื่องว่า มีต้นตะเคียนจะบรรทุกไปส่งยัง จ.มหาสารคาม แต่ทางเถ้าแก่ที่จะซื้อไม้ไปนั้นตกลงราคากันไม่ได้ เลยไม่มาซื้อไป พระอธิการ บุญยืน ปริชาโน ได้นิมิตฝันว่า มีนางไม้อยากจะอยู่วัดแห่งนี้ จึงติดต่อไปยังเจ้าของต้นไม้ ทราบว่าเป็นต้นไม้จาก จ.นราธิวาส

แม่ชีแก้วเพชร กล่าวต่อว่า พระอธิการ บุญยืน ปริชาโน จึงตกลงซื้อต้นตะเคียนในราคาถึง 1.6 ล้านบาท เพื่อนำมาประทัพอยู่วัดแห่งนี้ เมื่อประชาชนทราบข่าวต่างเดินทางมาขอเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก หลังทราบว่ามีคนนำเลขไปเสี่ยงโชคแล้วได้รางวัล ซึ่งทางวัดตั้งใจไว้ว่า จะนำต้นตะเคียนทองมาแกะสลักทั้งต้น เป็นรูปหรือเรื่องราวของพระพุทธประวัติ เพราะเจ้าอาวามักจะนำไม้มาประดับตกแต่งวัดแห่งนี้เกือบจะรอบวัด ใครที่มาเยือนต่างชมว่าสวยงามตระการตามาก