‘ใบเตย’ตรวจพบต่อมหมวกไตล้า เสี่ยงเป็น’ไทรอยด์’อีก!

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

รับงานตัวเป็นเกลียวจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อนเลยทีเดียว สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวสั้นเสมอหู ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม งานนี้พอมีเวลาสาวใบเตยก็เลยได้โอกาสไปตรวจเลือด ซึ่งผลจากการตรวจเลือดก็ทำเอาสาวใบเตยถึงกับต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่เลย โดยสาวใบเตยได้เล่าเรื่องนี้ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวบอกว่า

“ไปตรวจเลือดมา สรุป หมอบอกเป็นโรค ต่อมหมวกไตล้า และมีแนวโน้มจะเป็นไทรอยด์ เห้อ ตอนนี้ก็คือเข้ารับการบำบัดรักษาตัวอย่างถี่ถ้วน โรคนี้เกิดจากภาวะเครียดสะสม หมอบอกว่ามันคืออาการ เครื่องพัง การนำพาสู่โรคเบาหวาน ความดัน และสิ่งที่หมอห้ามแน่นอนก็คือ ห้ามนอนดึกแล้วตื่นเช้าคือ ต้องนอนให้พอ คือถ้านอนดึกก็ต้องตื่นสายหลับให้ได้นานที่สุด การนอนจะซ่อมแซมการป่วยของโรคนี้ได้ดีที่สุด และต้องห้ามทาน กาแฟ ชา เครื่องดื่มตั่งต่างที่ทำให้เกิดภาวะเครียด หมอบอกต้องตื่นมาทานอาหารมื้อเช้าทุกวัน ให้ตรงตามเวลาชีวิต ต้องลดความเครียด ต้องออกกำลังกาย เห้อ.. ที่หมอให้ทำทั้งหมดนี่ คาดว่าจะทำได้ไหมน๊า"

"เมื่อคืนคือนอนตีสาม ตื่น10 โมง อาหารเช้าไม่มี กินอีกที บ่ายโมง เครียดมาก ไม่ได้ทำไรที่ตั้งใจไว้เลย ตอนนี้ขับรถมา ซื้อชาไข่มุกกร้ากๆๆๆ ตายล้าวว ลืม หมอห้าม ลืมทานยาที่หมอให้อีก โอ้วววสิริแล้วคิดว่า พรุ่งนี้จะเริ่มปฎิบัติตัวใหม่ตามที่หมอสั่งอีกครั้งค่ะ 555 หลับ”

ทั้งนี้ หลังสาวใบเตยโพสต์ข้อความดังกล่าวไป ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเม้นต์ห่วงใยและขอให้สาวใบเตยอย่าโหมงานหนักจนเกินไป

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Suteewan Thaweesin

 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th