กลับบ้านเลือกตั้งคลุ้มคลั่ง ไม้หวดสาวปั่นจักรยานดับ

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรอำเภอพนมไพร จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุชายคล้ายคนสติไม่ดีก่อเหตุทำร้ายร่างกายชาวบ้านที่บ้านมุจริน  หมู่ 13 ต.นานวล อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ภายหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบพบชายที่ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา นายณัฐพงษ์ ชวดหาญ ชาว อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ถูกเจ้าหน้าที่ยิงที่ขาจนได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังผู้บาดเจ็บ 1 รายทราบชื่อคือ นางมนตรี  ชุมคำใฮ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 133 ต.นานวล อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ถูกไม้ตีเข้าที่ศีรษะจำนวนหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.พนมไพร แต่ด้วยอาการที่สาหัสมากจึงถูกส่งตัวมาที่ รพ.ร้อยเอ็ด แต่ก็เสียชีวิตในที่สุด

จากการสอบสวน ร.ต.ท ภูดิส สีดอกไม้  รอง.สว.กก.สส.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ให้การว่า ขณะนั้นตนเองกำลังจะเดินทางไปปฎิบัติหน้าที่ รปภ.หน่วยเลือกตั้งที่บ้านมุจริน และอีกประมาณ 300 เมตรจะถึงหน่วยเลือกตั้ง ได้มี นายนัฐพงษ์  ผู้ก่อเหตุได้กระโดดเข้ามาขวางทางรถของตนพร้อมกับในมือถือท่อนไม้ยาวและมีดปลายแหลมอีก 1 ด้าม จากนั้น นายนัฐพงษ์ ได้เดินเข้ามาหาตนและใช้ไม้ทุบไปที่กระจกรถจนได้รับความเสียหาย ตนสั่งให้หยุดแต่ผู้ก่อเหตุยังไม่หยุด และตรงเข้ามาจะทำร้ายตน จึงซักปืนออกมาขู่และยิงลงพื้นหลายนัดเพื่อให้ผู้ก่อเหตุหยุด แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่หยุด จึงตัดสินใจยิงไปที่ขา 1 นัดและเข้าควบคุมผู้ก่อเหตุและนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาร่างกาย

ด้านญาติของนางมนตรี ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ปกติแล้วนายนัฐพงษ์ ผู้ก่อเหตุมีอาชีพขายของอยู่ที่กรุงเทพ แต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมาได้กลับมาที่บ้านเพื่อมาเลือกตั้ง แต่นายนัฐพงษ์ ได้มีอาการคลุ้มคลั่งทะเลาะกับภรรยา จนภรรยาต้องหลบไปอยู่บ้านญาติ จากนั้นนายนัฐพงษ์ ได้ทำร้ายแม่ยายและออกตามหาภรรยาจนถึงช่วงเช้า ระหว่างนั้นได้พบนางมนตรี ผู้ตาย ปั่นจักรยานมาจากเอาวัวไปผูกที่นาและจะกลับบ้าน เมื่อนายนัฐพงษ์ เห็นจึงเดินตรงเข้าไปหาและใช้ท่อนไม้ฟาดเข้าไปที่หัวของนางมนตรี จนล้มลง และตามเข้าไปใช้ไม้ฟาดเข้าไปที่ศีรษะอีกหลายครั้งจนหมดสติไป จากนั้นได้มีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือและนำตัวส่ง รพ. และเสียชีวิตในที่สุด.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th