สลด! ช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน ถูกไฟดูดตกหลังคาดับอนาถ เจ็บอีก 1

262

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ร.ต.อ.นัฐพงษ์ อาจอ่ำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่หมู่บ้านเพลินพฤกษา ซอย 7 โซน G บ้านเลขที่ 1334/215 ม.2 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ เปิดบ้านสำหรับนวดแผนไทย ชื่อทรัพย์สิน นวดแผนไทย กำลังต่อเติมหลังคาบ้านและเทพื้นปูนใหม่ ยังมีสภาพเปียก พบสายไฟสีดำกองอยู่บนพื้นปูน มีรอยเท้าย่ำ พร้อมรองเท้าแตะตกอยู่ 1 ข้าง เจ้าหน้าที่จึงทำการตัดไฟ ที่พื้นหน้าบ้านพบร่างชาย อายุประมาณ 40-50 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ ทราบชื่อคือนายชวน รื่นสม เป็นช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน ส่วนเพื่อนร่วมงานถูกไฟฟ้าดูดได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อนายพิชิต แสงตะวัน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์

จากการสอบถามนายถาวร ทรัพย์สิน เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้พิการทางสายตา อาศัยอยู่กับภรรยา ที่พิการทางสายตาเช่นกัน ได้เปิดเป็นร้านนวดแผนไทย โดยว่าจ้างช่างให้มารับเหมาต่อเติมหลังคาบ้านและเทพื้นปูนใหม่ เพื่อจะได้เอาตู้ซักผ้าแบบหยอดเหรียญมาตั้ง วันนี้ตนออกไปขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่หน้าหมู่บ้าน ใกล้ค่ำภรรยาโทรมาบอกว่าช่างที่มาทำงานที่บ้านถูกไฟดูดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตนจึงกลับมาบ้าน ซึ่งเมื่อวานช่างก็ถูกไฟฟ้าดูดไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่เป็นอะไรมาก เนื่องจากสายไฟชำรุดมีรอยรั่ว จึงให้ช่างแก้ไขแล้วเพราะว่าอันตราย แต่ไม่ทราบว่าช่างได้แก้ไขหรือไม่

ด้านหญิงสาวเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เห็นมีช่างปีนขึ้นไปเชื่อมเหล็กอยู่ข้างบน 1 คน และอีกคนกำลังผสมปูนเพื่อเทพื้นอยู่ข้างล่าง ต่อมาก็เห็นคนที่เชื่อมอยู่ข้างบนตกลงมานอนบนพื้น ส่วนอีกคนที่อยู่ด้านล่างก็ล้มนอนกับพื้น จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างนั้นมีเพื่อนบ้านที่เห็นก็เข้ามาช่วยกันโดยชักปลั๊กไฟฟ้าออก ก่อนเรียกคนที่ตกลงมาแต่ไม่ได้สติ จึงช่วยกันทำซีพีอาร์ประมาณ 10 นาที ก็ไม่รู้สึกตัว จับไม่มีชีพจรแล้ว ส่วนอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บยังสามารถขยับตัวได้

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากสายไฟชำรุด เมื่อเจอกับน้ำที่ผสมปูนยังเปียกอยู่ทำให้กระแสไฟวิ่งไปบนเหล็กและพื้นปูน จนดูดช่างตกลงมาเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บสายไฟไปตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป