โบรกประเมินหุ้นไทยรีบาวด์รับรัฐบาลใหม่

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

นายกิตติชาญ  ศิริสุขอาชา  ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิจัย  บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าคาดว่ารีบาวด์ หลังจากการเลือกตั้งชัดเจนว่าพรรคไหนได้จัดตั้งรัฐบาลทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นต่อเสถียรภาพทางการเมือง และเชื่อว่าจะทำให้ต่างชาตินำเงินกลับเข้ามาลงทุนหุ้นไทยเห็นได้จากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นไทยปิดบวก 12 จุด ประกอบกับธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดตรึงดอกเบี้ยในปีนี้ทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงและเม็ดเงินลงทุนต่างชาติไหลกลับเข้ามาในตลาดเอเชียรวมถึงไทยแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันต่างชาติขายสุทธิหุ้นไทยไปแล้ว 13,000 ล้านบาท จากปี 61 ที่ขายสุทธิ 280,000 ล้านบาท ส่วนปัจจัยต่างประเทศที่ติดตามเป็นเรื่องเบร็กซิท หรือการออกจากสมาชิกยุโรปของอังกฤษ  รวมถึงสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน 

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนเน้นหุ้นขนาดใหญ่ เพราะเป็นเป้าหมายที่นักลงทุนต่างชาติจะเข้ามาลงทุน เช่น พลังงาน ปิโตรเคมี  สื่อสาร  และปิโตรเคมี รวมถึงหุ้นที่อิงเศรษฐกิจในประเทศ  เช่น  แบงก์ ค้าปลีก  ท่องเที่ยว นิคมอุตสาหกรรม อสังหาริมทรัพย์  และโรงพยาบาล  ประเมินแนวรับไว้ที่ 1,640 จุด แนวต้านที่ 1,660 จุด หากผ่านไปได้มีโอกาสที่ดัชนีจะแตะระดับ 1,675 จุด  
 
 

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th