จับตาวันเลือกตั้งวันนี้ : ยุทธจักรแปดแฉก

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

จับตาวันเลือกตั้งวันนี้ : ยุทธจักรแปดแฉก

จับตาวันเลือกตั้งวันนี้
คอลัมน์ ยุทธจักรแปดแฉก

จับตาวันเลือกตั้งวันนี้ – จับตาวันเลือกตั้งวันนี้ จะได้รู้แล้วว่าพรรคไหนและว่าที่นายกฯ คนใดจะเข้ามาบริหารประเทศ ขณะที่ ‘บิ๊กแป๊ะ’ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ตำรวจ 2 แสนกว่านายทั่วประเทศทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยตั้งแต่เริ่มเปิดถึงปิดหีบ เน้นย้ำให้ทุกหน่วยเฝ้าระวังการซื้อสิทธิขายเสียง ใส่ร้ายผู้อื่นและแจ้งความเท็จ

ส่วนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้เสริมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแล โดยยังไม่พบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติในพื้นที่หัวเมืองชั้นใน ดูผบ.ตร.เขามั่นใจ ชาวบ้านก็สบายใจ พร้อมหน้าพร้อมตากันออกไปใช้สิทธิ์ให้ล้นคูหา เพื่อให้ประชาธิปไตยเจริญรุดหน้า

กวาดล้างยาบิ๊กล็อต ‘บิ๊กอวบ’ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส. พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรม สุธีร์ รองผบก.ปส.3 แถลงตรวจยึดยาบ้า 8 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 2 ก.ก. โคเคอีน 1.5 ก.ก. มูลค่ารวมกว่า 800 ล้านบาท

โดยพบเป็นเครือข่ายแก๊งยาในภาคเหนือ ลักลอบลำเลียงส่งให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ก่อนโดนตำรวจสกัดจับและไล่ล่าจนยึดของกลางไว้ได้ บิ๊กอวบยังสั่งการให้ตำรวจปส.เร่งขยายผลถึงเครือข่าย และเสริมกำลังสกัดกั้นยาเสพติดเข้าประเทศ

เตรียมเพิ่มโทษใบสั่ง ‘บิ๊กรอย’ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผบ.ตร. นัดถกแก้ไขปัญหาใบสั่งจราจรกับผู้กระทำผิดซ้ำ โดยยอดรวมปี 2560 ออกใบสั่ง 8.4 ล้านกว่าครั้ง แต่ในปี 2561 ออกใบสั่ง 11.7 ล้านกว่าครั้ง จากการศึกษายังพบอีกว่าผู้ขับขี่มีใบสั่งซ้อนสูงสุด 144 ใบ ใน 1 ปี โดยเป็นรถขนส่งของภาคเอกชนที่วิ่งขนส่งของทั่วประเทศ

ทำให้เตรียมเสนอเพิ่มบทลงโทษกับผู้ขับขี่ที่กระทำผิดซ้ำซ้อน เพราะส่วนหนึ่งมาจากกฎหมายมีบทลงโทษที่ไม่รุนแรงทำให้ผู้ขับขี่ไม่เกรงกลัวกฎหมายและยังฝ่าฝืน แถมยังเตรียมเพิ่มโทษผู้กระทำผิดซ้ำซ้อนในส่วนของเมาแล้วขับด้วย เช่นเดียวกับในต่างประเทศที่มีบทลงโทษในเรื่องนี้ที่รุนแรง

บุกทลายแก๊งยากลางกรุง พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รองผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผบก.น.3 พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รองผบก.น.3 พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.นิเวชร์ งามลาภ รองผกก.สส.สน.มีนบุรี

นำกำลังจับเอเยนต์ยานรก พร้อมยึดยาบ้าเกือบ 7 แสนเม็ด พบซุกซ่อนไว้ในห้องพักย่านลาดพร้าว เค้นสอบสารภาพรับยาเสพติดทั้งหมดมาจากหัวหน้าที่รู้จักกันในสถานบันเทิง ก่อนกระจายส่งให้ลูกค้าทั่วกรุง จากนี้จึงเตรียมขยายผลไปถึงเครือข่ายและหัวหน้าขบวนการทั้งหมด

กองปราบฯปิดคดีหื่นสำเร็จ ‘บิ๊กก้อง’ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก. 2 บก.ป. นำกำลังบุกจับภารโรงหื่นขืนใจเด็กหญิงวัย 14 ปี ได้คาลานจอดกลางเมืองเพชรบูรณ์

เค้นสอบสารภาพเป็นภารโรงอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ก่อนเจอลูกสาวของแม่บ้านที่มาช่วยขายของเลยเข้าไปตีสนิทแล้วลวงมาขืนใจจนตั้งครรภ์ แต่อ้างว่าเด็กหญิงยินยอมและ ไม่ได้หลอกลวง ก่อนแม่เด็กจะพาไปแจ้งความแล้วหนีคดีมา 7 ปี กระทั่งโดนตำรวจกองปราบฯตามแกะรอยล็อกตัวไว้ได้

สืบนครบาลปิดคดีตุ๋น ‘บิ๊กแมน’ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อม พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ยิ่งยง มีคุณ รองผกก.สส.2 บก.สส.บช.น.

พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ รองผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.จักรี ศรีนะวงศ์ สว.กก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.วุฒิพันธ์ ผะอบทอง สว.กก.สส.2 บก.สส.บช.น. นำกำลังจับกุมหนุ่มทายาทเศรษฐีหลอกรับจำนำรถ ตุ๋นผู้เสียหายหลายรายกว่าครึ่งล้าน เค้นสอบสารภาพก่อเหตุมาแล้ว 6-7 ราย สาเหตุที่ทำต้องการเงินไปใช้เที่ยวเตร่

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th