‘ป้านอนน้อย’กาผิด-ขยำทิ้งขอใหม่ โดนจับแม้ขาดเจตนา

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ฉีกบัตรเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งที่ 38 เขตเลือกตั้งที่ 1 ภายในโรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยจึงแจ้งไปยัง นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ในฐานะ ผอ.เขตเลือกตั้งที่ 1 และตำรวจ พร้อมกับนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ทราบชื่อคือ นางรุ่งทิวา ซาเวจ อายุ 51 ปี

จากการสอบสวน นางรุ่งทิวา ให้การว่า ได้เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครเพื่อที่จะมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ โดยมาถึงในช่วงเช้าก่อนที่ช่วงสายจะออกมาใช้สิทธิ หลังจากแจ้งชื่อให้กับเจ้าหน้าที่และได้บัตรเลือกตั้งเข้าไปยังคูหาแล้ว ปรากฏว่าตนกาบัตรเลือกตั้งผิดเบอร์จากที่ตั้งใจไว้ เนื่องจากพักผ่อนน้อย ด้วยความตกใจจึงรีบฉีกบัตร เพื่อที่จะไปขอบัตรเลือกตั้งใหม่กับเจ้าหน้าที่หวังกาใหม่อีกครั้ง ซึ่งไม่ทราบว่าการฉีกบัตรจะเป็นการผิดกฎหมาย

ด้าน นายสมเจตน์ กล่าวว่า เบื้องต้นพบว่าไม่มีเจตนาที่จะฉีกบัตรหรือตั้งใจฉีกหรือแอบแฝงอะไรทางการเมือง เนื่องจากสาเหตุที่ฉีกนั้นเป็นการกาผิดเบอร์ จึงฉีกบัตรทิ้งเพื่อที่จะไปขอบัตรเลือกตั้งใหม่กับทางเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย โดยไม่ทราบว่าเป็นการผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม แม้การฉีกบัตรจะขาดเจตนาแต่ก็ต้องนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย.

จับ

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th