‘เอ๋’ ซัดฝ่ายค้านปมจี้ ‘บิ๊กตู่’เข้าสภา! ชี้ไม่ต้องมาตอบ ระบุเร่งแจกเงินให้คนไปเที่ยว

212

ปารีณา เดือด! จัดหนักฝ่ายค้านปมยื่นซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ ยกเคส ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ เทียบไม่จำเป็นต้องตอบ เผยนายกฯไม่มีเวลาเล่นการเมืองแบบเดิม ชี้ต้องเอาเวลาแจกไปแจกเงินให้คนไปเที่ยว

จากกรณี ถวายสัตย์ปฏิญาณ กระทั่ง ส.ส.ฝ่ายค้าน 214 คน เข้ายื่นชื่อต่อ นายชวน หลีภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญ กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) เข้าถวายสัตย์ปฏิญญาณไม่ครบถ้วนตามมาตรา 161 ของรัฐธรรมนูญ ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับกรณีความจำเป็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จำเป็นต้องเข้าสภาไปตอบกระทู้ของฝ่ายค้านหรือไม่ โดยระบุว่า “พูดเอง เออเอง (ซ้ำซาก) #พลเอกประยุทธ์ไม่ต้องมาตอบ #พลเอกประยุทธ์ไม่เคยเวลาประชุมสภาแล้วไปเล่นจ้ำจี้ที่โฟร์ซีซั่น

น.ส.ปารีณา ระบุต่อว่า ชายชาติทหารอก 3 ศอก ไม่กลัว หรือไม่หนี กระทู้ญัตติ แต่มันเป็นเรื่องปกติ ที่นายกฯจะไม่มาตอบ เป็นเรื่องปกติ ที่ใคร ๆ อะไร ๆ ก็ถามนายกฯไว้ก่อน เป็นเรื่องปกติที่จริง ๆ แล้วถามรัฐมนตรีกระทรวงนั้น ๆ โดยตรงไปเลย แต่ก็ยังจะไปถามนายกฯอีก ตามที่นายกยิ่งลักษณ์ หรือนายกทักษิณเคยทำ ๆ มาแล้ว คือทั้งสองท่านแทบจะไม่ได้มาตอบกระทู้เลย เป็นเกมการเมืองรู้อยู่เต็มอก พูดเอง เออเอง กล่าวหา ใส่ร้ายว่ากลัว ทั้ง ๆ ที่เป็นเรื่องปกติ เป็นพฤติกรรมเดิม ๆ เก่า ๆ ไม่เปลี่ยน และคนพูดก็คนเดิม ๆ กลุ่มเดียวกัน เดิม ๆ

“นายกฯ ไม่มีเวลาจะไปเล่นการเมืองกับคนเดิม ๆ เพราะต้องรีบไปแจกเงินให้คนไปเที่ยว คนละ 1,000 หรือ 1,500 บาท อิจฉาริษยา ตาร้อน พอเถอะ ประชาชนเค้ารอเงินไปเที่ยวอยู่ นายกไม่ต้องไป เรื่องก็อยู่ที่ผู้ตรวจการแล้ว ให้เป็นไปตามกระบวนพิจารณา อย่าเอาเวลาสภาไปเล่นการเมือง อย่ามาเลย งานเยอะแล้ว เดินหน้าแก้ปัญหาเศรษฐกิจ โปรดเกล้าแล้ว จบแล้ว อย่าออกมาค้านการโปรดเกล้าเลย” น.ส.ปารีณา ระบุ