แค่ทำเวรไม่สะอาด! นร.ป.5 ผวาถูก ครูตีก้น แตกช้ำ-ไข้ขึ้น เผยคำพูดครูไร้สำนึก

97
ตา-ยาย ร้องหลานสาววัย 11 ขวบ ถูก ครูตีก้น แตกบวมช้ำ แค่ทำเวรไม่สะอาด! เผยทุกวันนี้ยังผวา-สติสตังไม่อยู่กับตัว ด้าน ลุงแฉครูท้าทาย “ไม่มีใครเอาออกได้” ทำสุดทน

วันที่ 20 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ม.9 บ้านเขาเลื่อม ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกรณีครูตีก้นนักเรียนจนก้นแตกและเขียวช้ำ พบ นางวารี ทองลืออายุ 57 ปี และ นายสงวน ทองลือ อายุ 67 ปี ยายและตาของเด็กหญิงวัย 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่

นางวารี กล่าวว่า หลานสาวพ่อและแม่แยกทางกัน ตนเป็นผู้อุปการะเลี้ยงดู แต่ตอนนี้หลานสาวไม่อยู่บ้าน เนื่องจากได้ขอย้ายไปอยู่ที่โรงเรียนอีกแห่งหนึ่ง เพราะไม่พอใจครูประจำชั้นที่ไม่รับผิดชอบต่อการกระทำของตนเองดังกล่าว เด็กอายุเพียงเท่านี้ตีจนก้นแตกช้ำ พอเกิดเรื่องตนขอให้มาขอโทษต่อการกระทำดังกล่าว แต่ครูกลับไม่ทำ ไม่ใช่ว่าตนจะเรียกร้องเงินทองเสียที่ไหน เพียงขอให้มาขอโทษกันเท่านั้น

“หลังจากกลับมาที่บ้าน หลานร้องไห้และเป็นไข้จนไปโรงเรียนไม่ได้ จึงอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับหลาน ตอนแรกไม่คิดจะเอาโทษครู จริง ๆ ครูสอนบอกเด็กก็ได้ แต่พอเจอคำพูดครูที่ไม่สำนึกผิด และไม่คิดอยากจะขอโทษต่อการกระทำเกินกว่าเหตุของตนเอง ญาติ ๆ เลยเดินทางไปร้องศูนย์ดำรงธรรม และขอย้ายโรงเรียนให้หลานด้วย เพราะหลานสาวยังหวาดผวา สติสตังยังไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว เพราะกลัวครูของโรงเรียนนี้จะลงโทษซ้ำอีก” นางวารี กล่าว

ด้าน ลุงของเด็กหญิงวัย 11 ปี เปิดเผยว่า ครูที่ตีเด็กเป็นครูประชั้น ป.5 ซึ่งครูทำโทษเด็กรุนแรงเกินกว่าเหตุ โดยตีเด็กจนเป็นรอยฟกช้ำบริเวณก้น จนเด็กเป็นไข้ไปโรงเรียนไม่ได้ 2 วัน เพียงแค่เด็กทำเวรไม่สะอาด อีกทั้งยังพูดอีกว่า ไม่มีใครเอาครูออกได้ เงินเดือนครูก็ขึ้นเรื่อย ๆ คำพูดนี้เพื่อน ๆ ร่วมชั้นของเด็กได้ยิน และยืนยันกับตน จึงทำให้ทนไม่ไหวพาเด็กไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว