ผู้เฒ่าวัย 90 ปี ป่วยโรครุมเร้า บ่นอยู่ไปก็ลำบากลูกหลาน ก่อนคิดสั้นลาโลก ดับสลด

341

วันที่ 19 ส.ค. ร.ต.ท. (หญิง) จิรญา ทองช้อย รอง สว.สอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านพัก พื้นที่ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ ชโลธร เปรมปรี ผกก.สถ.สัตหีบ พ.ต.ท.สมชิต วิทะไชย รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สว.สส.สภ.สัตหีบ แพทย์เวร รพ.สัตหีบ กม.10 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านพบร่าง นายชวน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 90 ปี เสียชีวิตอยู่บนที่นอน ใกล้กับประตูหน้าบ้าน ตรวจสอบสภาพศพ มีกระสุนเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย ข้างที่นอนพบอาวุธปืนลูกซองยาว ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางสาวนันทยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ลูกสาวผู้ตาย กล่าวว่า ตนและญาติ กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่นอกบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังมาจากในบ้าน จึงรีบวิ่งมาดูและรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยและแพทย์ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ มาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน

“ส่วนสาเหตุ น่าจะมาจากช่วงหลังๆคุณพ่อชอบบ่น ว่าอยู่ไปก็ลำบากลูกหลาน ประกอบกับคุณพ่อมีโรคประจำตัว คือโรคความดัน โรคพาร์กินสัน ทำให้เกิดคิดสั้น” นางสาวนันทยา กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บหลักฐานอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ส่งตรวจหาลายนิ้วมือแฝง เพื่อประกอบรูปคดี โดยทางญาติและครอบครัวไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงนำร่างส่งชันสูตร ยัง รพ.สัตหีบ กม.10 ก่อนให้ญาตินำร่างไปดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป