‘คิดเท่าไร’โจ๋ห้าวแทะโลมสาว-ตีหัวผญบ.เจอยิงสวนเจ็บ2

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก


เมื่อวันที่ 24 เม.ย. พ.ต.ต.สุขม เพาะไธสง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงดึกวันที่ 23 เม.ย. ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้ถูกยิง ภายในตลาดนัดยามเย็น ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุมีบางส่วนเปิดเป็นร้านเหล้าและสถานบันเทิงขนาดเล็ก แต่ปิดให้บริการแล้วตามเวลากำหนด ซึ่งบริเวณหน้าร้าน "มหาชิลลล" สภาพโต๊ะเก้าอี้ล้มระเนระนาด มีขวดแก้วแตกกระจายเกลื่อน และมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 6 ปลอก อีกทั้งยังมีกองเลือดด้วย พฐ.ได้เก็บหลักฐานหมดแล้ว

ส่วนผู้บาดเจ็บมี 4 คน ถูกนำตัวส่ง รพ.ใกล้เคียง ทราบชื่อคือ 1.นายชโลธร หรือโล แพรกอุดม อายุ 35 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่าจีน ถูกขวดแก้วตีที่ศีรษะจนสลบ  2.น.ส.นุช (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ถูกขวดแก้วปาดแขนซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์เย็บ 12 เข็ม  3.นายโด้ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกกระสุนที่ต้นแขนซ้าย  และ4.นายเอก (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงที่ต้นขาซ้าย โดยทั้งคู่เป็นคู่กรณีกับ นายโล ผู้ใหญ่บ้าน ส่วนมือปืนที่ยิงไม่ได้หลบหนีไปไหนตำรวจจึงคุมตัวมาสอบสวนทราบชื่อคือ นายรณชัย หรือโย ตุ้มนิลการ อายุ 30 ปี พร้อมกับปืนขนาด 9 มม.

นายพินิจ พวงเงิน อายุ 27 ปี คนดูแลร้านให้การว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องร้านได้ปิดให้บริการไปแล้วตามกฏหมายกำหนด แต่กลุ่มของผู้ใหญ่บ้านที่มาด้วยกัน 5 คน ยังคงนั่งดื่มและพูดคุยกันต่อที่โต๊ะหน้าร้าน เพราะเครื่องดื่มยังไม่หมด ตอนนั้นไม่ได้สนใจอะไรเนื่องจากกำลังรีบเก็บร้านอยู่ กระทั่งได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทตามมาด้วเสียงปืนดังหลายนัด พอออกมาดูก็เห็นผู้ใหญ่โล นอนสลบอยู่กับพื้นใต้โต๊ะ เลือดอาบศีรษะที่ถูกตีหัว ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องด้วยต่างก็วิ่งหนีไป แล้วก็มีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 ซึ่งไม่แน่ใจว่ามาจากไหนเพราะตอนแรกก็เห็นกลุ่มผุ้ใหญ่บ้านนั่งอยู่โต๊ะเดียว

ด้าน นายรณชัย หรือโย มือยิงให้การอ้างว่า ตนนับถือผู้ใหญ่โลเสมือนพี่ชาย เมื่อเห็นผู้ใหญ่โลกำลังถูกรุมตีเลยวิ่งไปล้วงปืนของคนในกลุ่มที่ดื่มอยู่ด้วยกันเอาออกมายิงขู่ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นนับสิบวงแตก ไม่รู้ว่ากระสุนจะบังเอิญพุ่งไปโดนผู้บาดเจ็บ 2 ราย

ขณะที่ นายชโลธร ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 หรือผู้ใหญ่โล ก็อ้างว่า ตนกับเพื่อนๆรวม 5 คน ไปนั่งดื่มกินกัน ตอนนั้นมีวัยรุ่นชายคนหนึ่งนั่งคุยอยู่กับน้องผู้หญิงอีกคนที่โต๊ะข้างๆกัน แล้วพอน้องผู้หญิงลุกออกไป วัยรุ่นชายคนนั้นก็หันมาถามเพื่อนสาวที่นั่งอยู่ที่โต๊ะของตนว่า “ถ้าจะพาไปด้วยคิดเท่าไหร่” เมื่อได้ยินดังนั้นตนจึงตอบสวนไปว่า “คุณพูดแบบนี้ไม่ถูก กลับไปเสียจะได้ไม่มีเรื่องกัน” แต่พอชายวัยรุ่นลุกเดินหายไปสัก 10 นาที ก็ย้อนกลับมาอีกครั้งแล้วบอกว่าลืมของ ทำให้ตนชะล่าใจ รู้อีกทีคือโดนตีศีรษะจนสลบไปแล้ว มีคนเล่าให้ฟังทีหลังว่า หลังสลบกลุ่มวัยรุ่นนับสิบได้เข้ามารุมยำตน นายโย ที่มาด้วยกันจึงหยิบปืนจากคนในกลุ่มมายิงขู่เพื่อป้องกันตัวเท่านั้น

เบื้องต้นตำรวจได้เรียกทั้งหมดมาสอบปากคำ โดยได้ตั้งข้อหาแก่ นายรณชัย หรือโย เอาไว้ก่อนว่า "พยายามฆ่า" และพกพาปืน.

ที่มาของเนื้อหา : www.dailynews.co.th