สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์จับมือไอคอนเปิดพื้นที่ขายงานคราฟต์ไทย

326

นายอภิสิทธ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าไอคอนสยาม (ICONSIAM) ถนนเจริญนคร จัดตั้ง “Change: Pop-Up Store by CEA” ภายใต้แนวคิด “Crafted Craft” พื้นที่แสดงผลงานการออกแบบและงานหัตถกรรม หรืองานคราฟต์ของผู้ประกอบการหน้าใหม่ของไทยกว่า 80 แบรนด์ มาจำหน่ายบริเวณไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ตลอดเดือนก.ย.นี้ เป็นระยะเวลา 1 เดือน เพื่อส่งเสริมงานคราฟต์ในประเทศไทย ที่จะช่วยขับเคลื่อนระบบนิเวศของเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในกลุ่มงานคราฟต์ของไทยให้ก้าวหน้าต่อไป

ทั้งนี้ งานหัตถกรรมเป็นพื้นฐานของเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมไทย ซึ่งเป็นสินทรัพย์สำคัญในการนำไปต่อยอดเพื่อสร้างมูลค่าและการนำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทย แบบสินค้าร่วมสมัย จึงทำให้สินค้าของไทยมีเอกลักษณ์และเป็นที่รู้จักในตลาดต่างประเทศ

นางวรางคณา สุเมธาศร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจค้าปลีก 2 บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในโลกธุรกิจแก่ผู้ประกอบการไทย รวมไปถึงเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่มีความชื่นชอบผลิตภัณฑ์คราฟต์ในรูปแบบร่วมสมัย ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่โดดเด่นและมีอัตลักษณ์ไทย โดยศูนย์การค้าไอคอนสยาม ได้เปิดพื้นที่พิเศษ ไอคอนคราฟต์ บริเวณชั้น 4 และชั้น 5 รวมพื้นที่กว่า 2,500 ตร.ม. ทำให้เกิดความร่วมมือกับ CEA ในการเปิดพื้นที่ Change : Pop-Up Store by CEA”

โดยจะมี 6 ประเภทสินค้า คือ แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ผ้า แฟชั่นของตกแต่ง เครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์สุขภาพ ของแต่งบ้าน เครื่องเขียนและงานอดิเรก นอกจากนี้ ในพื้นที่ดังกล่าว ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยว และบุคคลทั่วไปที่สนใจร่วมเวิร์กช็อป ผลิตภัณฑ์คราฟต์จากผู้ประกอบการจำนวน 8 ผลิตภัณฑ์ อาทิ ต่างหู แบรนด์ไลฟ์ ไลฟ์ ดีเทล คราฟต์บ๊อกซ์ จากแบรนด์อาร์ต เพลเยอร์ เป็นต้น โดยกิจกรรมเวิร์กช็อปจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนก.ย.นี้