ดูไว้นะ ใครลำบาก ทำมาหากินไม่ขึ้น เผย “วิบากกรรมติดตัว” ของคนทั้ง 7 วันเกิด พร้อมแนะวิธีแก้

412

รรมนั้นไม่สามารถลบล้างไปได้ ไม่ว่า กรรมดี หรือกรรมชั่ว แต่เราสามารถให้กรรมดี ส่งผลเร็วและมาก่อน ในขณะที่ ให้กรรมชั่วส่งผลช้า หรือแผ่วกำลังเบาบางลง แต่ไม่ได้หมายความว่า ถูกลบหายไป ดังนั้นต้องเข้าใจให้ถูกต้อง เนื้อหาการแก้กรรม จึงเป็นแนวทาง ในแบบ พิธีกรรม การทำเข้าแบบที่ควรทำ ด้วย อาการน้อมจิตให้อ่อนโยนลง ขอเพียงจิตอ่อนโยน การขอขมาใด ๆ แก่ใครย่อมเกิดผล หากมีความลังเลสงสัย ก็อย่าทำให้เสียของ เพราะจิตไม่อ่อนโยนเพียงพอ ศรัทธาต้องมาก่อน ผลการกระทำจึงจะเต็ม

อาทิตย์

กรรมที่ติดตัวคนมานั้น เป็นกรรมที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด เป็นคนที่ทำบุญไม่ค่อยขึ้น มักจะเจอความลำบากตั้งแต่วัยเด็ก พอโตขึ้นมาหน่อยก็จะเริ่มมีปัญหากับคนร่วมงาน สิ่งเหล่านี้เป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเงินทั้งนั้น ให้คุณระมัดระวังอย่าได้ไว้ใจใครได้ง่ายๆ เพราะจะทำให้ดวงตกและเกิดความลำบากในอนาคต

วิธีในการแก้กรรม ให้ทำบุญด้วยน้ำมันตะเกียง หลอดไฟฟ้า แว่นตาแด่พระภิกษุสงฆ์ ทำบุญกับพระหรือบริจาคให้กับโรงพยาบาล ช่วยเหลือให้กับคนที่เขาพิการยิ่งดี แนะนำว่าให้หาพระประจำตัวไหว้และสวมใส่ที่คอเพื่อเป็นสิริมงคล และเป็นการลดกรรมให้กับตัวเอง

จันทร์

กรรมที่ติดตัวของคุณนั่นก็คือ กรรมในเรื่องของความรักจากอดีตจนถึงปัจจุบัน บางคนเป็นคนที่หาคู่ได้ยากมาก บางคนก็หาคู่ได้ง่าย แต่ก็อยู่กันได้ไม่นาน บางคนก็มีคู่ที่ดีแต่ก็ต้องเลิกลากันในช่วงระยะเวลาตามเวรกรรม สิ่งเหล่านี้คือเวรกรรมที่ส่งผลให้ความรักไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ เพราะอดีตเคยทำให้ครอบครัวเสียใจ ปัจจุบันมักจะพบกับเรื่องของความรักที่ไม่ลงตัว

สำหรับวิธีการแก้กรรม ให้หมั่นทำบุญเพื่อปรับพื้นฐานของดวงชะตาบ่อยๆ มันสร้างกุศลด้วยตัวของคุณเอง สร้างฝายกั้นน้ำ สร้างบ่อปลา ห้ามเลี้ยงสัตว์ที่โดนกักขัง สร้างบุญสร้างกุศลให้กับผู้อื่น บริจาคข้าวของสิ่งของเครื่องใช้ที่โรงพยาบาลจำเป็น สิ่งเหล่านี้คือวิธีการแก้กรรม

อังคาร

กรรมที่ติดตัว คือ ชอบโดนเอาเปรียบ ทำคุณคนไม่ขึ้น โดนใส่ร้ายแบบไม่ต้องถามเพราะคนเห็นการแสดงออกในเรื่องวาจา และอารมณ์ร้อนก็จะเอามาตัดสินทั้งๆ ที่คุณเองเป็นคนตรงและจริงใจ แต่ถ้าไม่พอใจหรือน้อยใจมักจะไม่อะไรเลย

วิธีการแก้กรรม ควรทำบุญกับพระ กับบิดามารดา เครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือทางด้านการเงินกับคนที่มีบุญคุณ ไม่ตำหนิคนอื่น การแก้ไขเพื่อลดการเกิดปัญหากระทบกระทั่งด้วยการบริจาคน้ำ ธูป และสังฆทาน ปลูกต้นขนุนตามวัดอยู่เรื่อยๆ จะทำให้ความมั่นคงเจ้านายเมตตาอุปถัมภ์เพราะทุกวันนี้เจ้านายห่วงแบบห่างๆ เพราะเขาคิดว่าคุณดูแลตัวเองได้ดีแล้ว

พุธ

กรรมที่ติดตัว คือ การเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเกินไป จนคนอยู่ใกล้หลงเสน่ห์จากการพูดเหมือนให้ความหวังจนเกิดเป็นความรัก กลายเป็นเจ้าชู้โดยไม่รู้ตัว ทำให้คนรอบข้างเสียใจและบางครั้งพูดขวานผ่าซากจนคนอื่นเสียใจ ซึ่งบางทีท่านอาจจะไม่ทันตั้งใจ

วิธีการแก้กรรม ควรแก้เกี่ยวกับน้ำดื่ม ทำบุญด้วยไฟฉาย ยารักษาโรค และการให้ทานปล่อยนกปล่อยปลา 17 ตัว ถวายช้าง ม้ากับศาล และอธิษฐานเรื่องบริวารให้อยู่นาน และเปลี่ยนแปลงนิสัย ระวังเรื่องการรับปากถ้าทำไม่ได้ให้ปฏิเสธ และหมั่นสร้างกุศล ดวงคุณจะดีขึ้นเรื่อยๆ

พฤหัสบดี

วิธีการแก้กรรม ควรทำบุญด้วยไตรจีวรทุกๆ 3 เดือน ทำบุญด้วยหนังสือพระที่กำลังศึกษา ทำบุญด้วยปัจจัยเป็นทุนการศึกษาพระและเณรบ่อยๆ หรือทำบุญกับพระสูงอายุ ครู และญาติผู้ใหญ่

ศุกร์

วิธีการแก้กรรม ให้ทำบุญกับผู้ใหญ่ ทำบุญด้วยเงินกับคนยากไร้ ทำบุญด้วยอาสนะ หมอนคู่และของเป็นคู่

เสาร์

กรรมที่ติดตัว คือ กรรมจากการสูญเสีย คิดมากวิตกกังวล ต้องกำพร้าขาดคนอุปถัมภ์ ต้องทุกข์ใจอยู่บ่อยครั้ง ทำดีก็ไม่เกิดผล สังเกตุว่าตอนเด็กนั้นต้องพลัดพรากจากคนที่รัก นี่แหละคือกรรมเดิมเคยทำให้พ่อแม่และคนรัก ทำร้ายจิตใจเขา เอาเปรียบเขา ในปัจจุบันเลยต้องมาเป็นแบบนี้

วิธีการแก้กรรม ควรทำบุญด้วยการถวายที่ดินให้วัด ปลูกต้นไม้และซื้อดิน ซื้อปุ๋ยถวายพระ ต้องหมั่นสร้างกุศล และหมั่นฝึกจิตสมาธิ