ผนึกรัฐ-เอกชนเปิดห้างททท. ขายสินค้าออนไลน์ – การันตีสินค้าขจัดปัญหาภาพไม่ตรงปก

154
ผนึกรัฐ-เอกชนเปิดห้างททท. ขายสินค้าออนไลน์ หวังกระตุ้นยอดเที่ยวในประเทศโต 10% – การันตีสินค้าขจัดปัญหาภาพไม่ตรงปก

เปิดห้างททท. ขายสินค้าออนไลน์ – นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ร่วมกับองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) (อพท.), สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย, สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) และหน่วยงานภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมกันเปิดโครงการ ห้างททท. หรือ Tourism Department Store เพื่อเป็นการกระตุ้นการเดินทางภายในประเทศ ด้วยแพ็กเกจท่องเที่ยวพร้อมเสนอขายผ่านช่องทางออนไลน์ที่สะดวกใช้ทุกแพลตฟอร์ม

ทั้งนี้ ภายในห้าง ททท. มีการนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวเป็น 6 ชั้น ดังนี้ ชั้นที่ 1 ขุมทรัพย์ท่องเที่ยว ประกอบไปด้วยเส้นทางท่องเที่ยวต่างๆ ได้แก่ เส้นทางธรรมชาติ/เส้นทางศิลปวัฒนธรรม/เส้นทางเชิงมูลค่า/เส้นทางความสนใจพิเศษ ชั้นที่ 2 Transportation ระบบขนส่ง ได้แก่ ผู้ให้บริการรถเช่าและบัตรโดยสารราคาพิเศษ เป็นต้น ชั้นที่ 3 Spa สินค้าสปาและความงาม ชั้นที่ 4 Kinnari Floor เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยกินรี ชั้นที่ 5 Fine Dining อาหารถิ่น อาหารหรู ที่สายกินต้องห้ามพลาดและชั้นที่ 6 Privilege and Promotion Zone รายการนำเที่ยวสุดพิเศษช่วง Flash Sale และสิทธิพิเศษสำหรับคนชอบเที่ยว

ขณะนี้มีผู้ประกอบการในห้างททท. จำนวน 300 ราย และพร้อมขายสินค้า 100 ราย ตั้งเป้า 3-6 เดือน จะมีผู้ประกอบการเข้าขายสินค้าในห้างฯ จำนวน 600 ราย หรือชั้นละ 100 ราย เกิดการขายสินค้าเพื่อการท่องเที่ยวทั้งสิ้น 1.2 ล้านบาท/วัน และในปี 2563 จะเพิ่มชั้นวางขายสินค้าเป็น 10 ชั้น และห้างออนไลน์ของททท. เบื้องต้นจะมี 3 ภาษาคือ ภาษาไทย อังกฤษ และจีน กลุ่มเป้าหมายที่ททท. ตั้งเป้าจะให้เข้ามาชม ซื้อสินค้ามีตั้งแต่กลุ่มเจน ครอบครัว และกลุ่มใหม่ๆ ที่ยังต้องเสาะหาสินค้าเพื่อการท่องเที่ยวใหม่ๆ

“เพื่อให้สามารถสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจหลากหลายอย่างแท้จริง อีกทั้งเพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติตามกำหนดเป้าหมายรายได้ ในประเทศเพิ่มขึ้น 10% จากปี 2561 ที่ขณะนี้ อัตราการเติบโต 8 เดือนไม่เกิน 4% รวมทั้งจะให้ความสำคัญกับการกระจายรายได้เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวในเมืองหลักและเมืองรองทั่วประเทศ โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านห้างททท. จะมีการคัดกรอง ขจัดปัญหาสินค้าไม่ตรงปก ถ่ายภาพสวย แต่เมื่อถึงสถานที่ไม่เป็นอย่างที่โฆษณาไว้”

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ห้าง ททท. ยังประกอบด้วยการนำเสนอแพ็กเกจสินค้าท่องเที่ยวพร้อมขาย โดยสามารถเลือกซื้อได้โดยตรงจากผู้ประกอบการทางเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/tourismdepartmentstore อีกทั้งยังมีการรับประกันคุณภาพสินค้าและมาตรฐานจากสถานประกอบการ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้รับแพ็กเกจท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา