ซีพีนัดรถไฟลงนามสัญญาไฮสปีดเทรน 3 สนามบิน ภายใน 3 สัปดาห์

387
ซีพีนัดรถไฟลงนามสัญญาไฮสปีดเทรน 3 สนามบิน ภายใน 3 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่ตกลงกันได้ หรือวันที่คณะกรรมการคัดเลือกฯ เห็นชอบ

ซีพีนัดรถไฟเซ็นไฮสปีด – นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) เชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง วงเงิน 2.2 แสนล้านบาท เปิดเผยว่า วันนี้ (20 ก.ย.) กิจการร่วมค้า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร (กลุ่ม CPH) ซึ่งเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการได้ ได้ส่งหนังสือตอบกลับมายังรฟท. แล้ว โดยหนังสือมีเอกสารและข้อมูลจำนวนมาก ที่รฟท. ต้องใช้เวลาพิจารณารายละเอียดคาดว่าสัปดาห์หน้าประมาณ วันที่ 23 ก.ย. จะเสนอ ให้คณะกรรมการคัดเลือกฯ พิจารณา

“หากคณะกรรมการคัดเลือกฯ เห็นชอบรายละเอียดตามที่ CPH เสนอ ก็จะนัดวันลงนามสัญญา เบื้องต้น CPH เสนอให้ลงนามสัญญาภายใน 3 สัปดาห์นับตั้งแต่วันที่ตกลงกันได้ หรือวันที่คณะกรรมการคัดเลือกฯ เห็นชอบ”

ทั้งนี้ หากสัปดาห์หน้าคณะกรรมการคัดเลือกฯ ไม่เห็นชอบตามเอกสารของ CPH จะต้องรอฟังมติจากคณะกรรมการคัดเลือกฯ ว่า จะดำเนินการอย่างไร