ระวังเสียรู้! นายอำเภอดังคดีเปรี้ยวหั่นศพ แฉสาวสวย ทักแชทจีบ เตือนภัยลวงโอนเงิน

288
ระวังเสียรู้! นายอำเภอดังคดีเปรี้ยวหั่นศพ แฉสาวสวย ทักแชทจีบ เตือนภัยลวงโอนเงิน ถ้าเผลอใจเสี่ยงครอบครัวร้าวฉาน เผยนำแชทมาแจ้งเตือนสังคม หวั่นข้าราชการได้รับข้อความแบบนี้

ทักแชทจีบ / เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวนรายงานว่า เกิดกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์และวงการข้าราชการอีกครั้ง เมื่อ นายยุทธพร พิรุณสาร นายอำเภอเมือง จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นนายอำเภอคนดังจากคดี “เปรี้ยวฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม” เมื่อครั้งเป็นนายอำเภอเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นำภาพจากการบันทึกหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ที่มีผู้หญิงคนหนึ่งขอเข้ามาเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก

นายยุทธพร เปิดเผยว่า เข้าใจว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นเพื่อนของเพื่อนตนอีก 17 คน จึงกดรับเป็นเพื่อน ซึ่งดูจากรายละเอียดแนะนำตัวเองหรือโปรไฟล์ ถือว่ามีการศึกษาดีจากสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ และมีรูปร่างหน้าตาดี แต่ปรากฎว่าหญิงรายดังกล่าวส่งข้อความส่วนตัวมาหาในเชิงจีบและทอดสะพานให้ ตนเห็นว่าไม่ชอบมาพากลจึงไม่โต้ตอบ จึงนำข้อความดังกล่าวมาแจ้งเตือนสังคม โดยเฉพาะข้าราชการที่อาจจะได้รับข้อความลักษณะนี้ อันจะนำไปสู่ปัญหาครอบครัวที่อาจจะตามมาภายหลัง

นายยุทธพร ยังฝากเตือนผู้ที่มีพฤติการณ์ดังกล่าวว่า การกระทำแบบนี้เสมือนการทำบาปกับครอบครัวผู้อื่น เพราะข้อความลักษณะนี้ หากภรรยามาเห็นหรือทราบแล้ว ไม่รู้เท่าทัน ไม่เข้าใจ ก็อาจจะเกิดปัญหาบานปลายได้ อีกทั้งหากมีการขโมยหรือนำภาพผู้อื่นมาใช้เป็นโปรไฟล์ตนเอง เพื่อการหลอกลวงผู้อื่น ก็จะมีโทษทางกฎหมาย ทั้งการแสดงตนหลอกลวงให้ผู้อื่นเข้าใจผิดและเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ด้วย

ที่มา มติชนออนไลน์