แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ! ลูกชายวัย 10 เดือน เล่นปลั๊กชำรุด-สั่งเวย “ไฟดูด” (คลิป)

308

แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ! – วันที่ 11 ต.ค. เว็บไซต์ข่าวเดอติก รายงานเหตุสะเทือนใจของครอบครัวใน อินโดนีเซีย เมื่อแม่พยายามปลุกลูกชายวัย 10 เดือนที่ถูก ไฟดูด จนเสียชีวิต สร้างความสลดหดหู่ใจให้กับผู้พบเห็น และกลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกออนไลน์ทั้งในอินโดนีเซียและมาเลเซีย โดยส่วนใหญ่แสดงความเสียใจกับครอบครัวของเด็กที่เสียชีวิต และว่าเป็นกรณีอุทาหรณ์ให้ผู้ปกครองดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา ครอบครัวของ ด.ช.อาร์ฟาน วัย 10 เดือน ระบุว่าหนูน้อถูกไฟดูเจากการเล่นที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือซึ่งยังเสียบคาอยู่ที่เต้าเสียบ จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เขตอินทรามายู จังหวัดชวาตะวันตก แต่ไม่ทันการ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 จากคลิปที่มีผู้บันทึกไว้ แม่ของด.ช.อาร์ฟานอุ้มลูกน้อยแนบอกและพยายามเขย่าตัวให้ตื่น พร้อมพูดซ้ำๆ ว่า “ได้โปรดกลับมาหาแม่เถอะ กลับมาหาแม่นะ!”

It was originally said that the baby was playing with a phone charger that was still connected to the outlet resulting in him getting electrocuted. /facebook/

ด้านตำรวจระบุหลังการสอบสวนเบื้องต้นว่า ด.ช.อาร์ฟานไม่ได้เล่นสายชาร์จมือถือ แต่น่าจะเป็นสายไฟชำรุดที่เชื่อมต่อกับเครื่องทำขนมปัง

 “เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเด็กชายเล่นสายไฟชำรุดที่เสียบกับเครื่องทำขนมปัง เมื่อถูกไฟดูดเด็กชายกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด ผู้เป็นแม่เลยวิ่งเข้ามาดูและเห็นลูกชายนอนนิ่งอยู่บนพื้น” แม้จะรีบเดินทางมาโรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเด็กน้อยไว้ได้

 ขณะเดียวกันมีการแชร์ภาพถ่ายจากจุดเกิดเหตุ เผยให้เห็นรางปลั๊กไฟและบางส่วนของที่นอนมีรอยไหม้เสียหาย

Indonesian police found out that the baby was not playing with a phone charger, but rather an exposed wire that was connected to a breadmaker. /facebook/
Arfan was then rushed to a hospital nearby in Indramayu, where he took his last breath. His grief-stricken mother tried to revive him while wailing, but it was to no avail. /facebook/