‘หมวดเจี๊ยบ’ ไล่ ‘ประยุทธ์’ ลาออก ถ้าไม่จัดการ ‘บิ๊กแดง’ แทรกแซงการเมือง

806

‘หมวดเจี๊ยบ’ ไล่ ‘ประยุทธ์’ ลาออก ถ้าไม่จัดการ ‘บิ๊กแดง’ แทรกแซงการเมือง

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การแทรกแซงทางทางเมืองครั้งล่าสุดของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. คือเครื่องบ่งชี้ว่ากลไกการรัฐประหาร 57 ยังทำหน้าที่ของมันอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งที่มีรัฐบาลจากการเลือกตั้งแล้ว แสดงว่าในสายตาของขบวนการยึดอำนาจ คงมองการเลือกตั้งเป็นแค่พิธีกรรม เพื่อให้ต่างชาติยอมรับการปกครองโดยคณะทหารเท่านั้น ถึงได้ออกมาแทรกแซงทางการเมืองอยู่เรื่อยๆ บางครั้งก็หนักข้อถึงขั้นยอมรับกับสื่อต่างชาติว่ายังมีความคิดเรื่องยึดอำนาจด้วยซ้ำ ทั้งที่สุ่มเสี่ยงต่อความผิดฐานเป็นกบฏ ตามมาตรา 113 สะท้อนว่าท่านไม่ได้เกรงกลัวกฎหมายเลย

ร.ท.หญิง สุณิสา ระบุอีกว่า พฤติกรรมของ พล.อ.อภิรัชต์ ยังส่งผลเสียหายต่อบรรยากาศการลงทุนในประเทศด้วย เพราะสาเหตุหลักที่ทำให้ต่างชาติไม่กล้านำเงินเข้ามาลงทุนในไทย ก็เพราะมีความกังวลที่เห็นกองทัพแทรกแซงการเมืองบ่อยๆ จึงทำให้นักลงทุนขาดความเชื่อมั่นในความต่อเนื่องของนโยบายทางเศรษฐกิจของไทย หากเกิดความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง

ร.ท.หญิง สุณิสา บอกต่อว่า ถ้าครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก และ รมว.กลาโหม ไม่กล้าที่จะแสดงท่าทีใดๆ ทั้งที่ ผบ.ทบ.วางตัวไม่เหมาะสมอย่างโจ่งแจ้งมาหลายครั้งจนถูกวิจารณ์ไปทั่วโลก ก็ไม่มีประโยชน์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ในตำแหน่งต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ สมควรต้องลาออกไปทั้งจากตำแหน่งนายกฯ และ รมว.กลาโหม อย่าอยู่เป็นหัวหลักหัวตออีกต่อไปเลย เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ พล.อ.อภิรัชต์ แทรกแซงการเมืองและวางตัวไม่เหมาะสม

พล.อ.ประยุทธ์ สามารถใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดินฯ มาตรา 11 (4) สั่งการให้ พล.อ.อภิรัชต์ มาปฏิบัติราชการที่สำนักนายกฯ หรือจะพิจารณางดบำเหน็จ ผบ.ทบ.ก็ย่อมทำได้ ขึ้นอยู่กับว่า พล.อ.ประยุทธ์จะทำหรือไม่เท่านั้น หาก พล.อ.ประยุทธ์ ไม่จัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง ก็แสดงว่าท่านรู้กันกับกองทัพ รัฐบาลนี้เป็นเพียงคณะรัฐประหารซ่อนรูปเท่านั้น ไม่สมควรเรียกตัวเองว่าเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยอีกต่อไป” ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวFacebookTwitterGoogle+Line