รีวิว ‘ซีรีส์เรื่องโปรด’ กลางปี 2018 รับประกันความสนุก

Advertisement ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก

เชื่อว่าเมื่อถึงวันหยุดพักผ่อน หลายคนก็อยากจะนอนอยู่บ้าน เปิดซีรีส์ดูสักเรื่อง แต่ปัญหามันอยู่ที่ไม่รู้ว่าจะดูซีรีส์เรื่องอะไรดีนี่สิ? เพราะหากให้เปิดแบบสุ่ม อยากเจอซีรีส์ไม่สนุกจนทำให้หมดอารมณ์ไปเสียเปล่าๆ

หลังจากที่เราได้รีวิวซีรีส์เด็ดจาก Netflix ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แนะนำ ‘ซีรีส์เด็ด’ ช่วงครึ่งปีแรกของ 2018 ทั้งฝรั่งและเกาหลี ก็ได้เกิดกระแสเรียกร้องจากแฟนๆ ของ iflix ว่ามีซีรีส์เรื่องไหนน่าดู เรื่องไหนอยากแนะนำแด่คุณผู้อ่านหนุ่มๆ-สาวๆ บ้าง

รอบนี้ทีมงาน ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงได้คัดอีก 5 เรื่องโปรดในดวงใจของพวกเราทั้งเกาหลีและอเมริกามานำเสนอ รับรองว่าวันหยุดของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

1. The Royal

ซีรีส์สุดแสบ ที่สร้างครอบครัวราชวงศ์อังกฤษแบบสมมติขึ้นมา โดยให้เป็นครอบครัวไฮโซ ที่บุคลิกสุด ๆ กันทั้งบ้าน ทั้งเจ้าหญิงสายปาร์ตี้ ราชินีตัวร้าย และเจ้าชายติดหญิง ทั้งฉาว ทั้งมัน แซ่บพริก 10 เม็ดไปเลยค่ะ

2. Grimm

เป็นเรื่องราวของนายตำรวจหนุ่มผู้ค้นพบว่าตัวเองเป็นสายเลือดนักปราบอสูรในเทพนิยายที่สืบทอดมายาวนาน เขาจึงต้องทำหน้าที่ปกป้องชาวเมืองจากเหล่าอสูรร้าย ซึ่งซีรีส์นี้จะค่อนข้างจบในตอน มีเรื่องราวของอสูรที่แตกต่างกันมาให้ปราบอยู่เรื่อยๆ สามารถดูได้บ่อยๆ ชิลๆ โดยเฉพาะถ้าสาวๆ คนไหนเป็นสาย ฝ. ชอบฝรั่งตาน้ำข้าว ขอบอกเลยว่าพระเอกคนนี้มีเสน่ห์สุดๆ

3. Teen Wolf

เมื่อหนุ่มน้อยไฮสคูลที่แทบจะไร้ตัวตนในสายตาใครต่อใคร โดนหมาป่ากัด ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไป เป็นแนวแฟนตาซีวัยรุ่นใสๆ อีกหนึ่งเหตุผลที่เราชอบเรื่องนี้ เพราะพ่อหนุ่มแดนนี่ เพื่อนเกย์สุดหล่อของแจ๊คสัน หนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียน ที่ผ่านความสัมพันธ์เปิดเผยกับเหล่าหมาป่ามาหลายซีซั่น โอ้ย…เชื่อเถอะว่าสาววายฟินจิกหมอนแน่ๆ อ๋อ…ถ้าให้พูดจริงๆ ซีรีส์นี้น่าจะมาสนุกสุดๆ เอาช่วงซีซั่น 2-5 เพราะซีซั่น 1 เหมือนปูพื้นเรื่องตัวละครให้เรารู้จักเสียมากกว่า

4. What’s Wrong With Secretary Kim

ซีรีส์เรื่องใหม่ หรือชื่อภาษาไทยคือ เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิม? เรื่องราวมีอยู่ว่า รองประธานบริษัท อียองจุน เป็นคนเก่ง หยิ่ง แล้วคิดว่าตัวเองเพอร์เฟกต์ตลอดเวลา ส่วนเลขาคิมฯ ก็เป็นเลขาฯ มือโปรทำงานเป็นเลขาฯ มาแล้วถึง 9 ปี แต่อยู่ๆ ก็มาลาออก ท่านรองประธานของเราจึงเกิดอาการรับไม่ได้ แล้วคิดไปว่าเลขาฯ คิมมาหลงรักตัวเอง ให้ตายเถอะค่ะ…ดูแค่ไม่กี่ตอนก็ขำจนท้องแข็งแล้ว น่ารักทั้งพระเอก-นางเอกเลย

5. สาวน้อยจอมพลังโดบงซุน

นางเอกน่ารักมากกกกก ก.ไก่ ล้านตัว แต่ถ้าข้ามเรื่องความน่ารักของเธอไป เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้คือนางเอกมีพลังแข็งแรงกว่าคนปกติ แต่เธอต้องปกปิดพลังนั้นไว้ไม่ให้ใครรู้ และห้ามใช้พลังในทางที่ไม่ดี แต่บังเอิญว่าวันหนึ่ง พระเอกของเราได้เห็นพลังของเธอโดยไม่ตั้งใจ จึงได้จ้างเธอมาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว นั่นแหละค่ะคุณผู้ชม…ความใกล้ชิดทำให้ทั้งสองปิ๊งกัน เป็นเรื่องแนวตะมุตะมิน่ารัก ดูได้เพลิน ดูแล้วอมยิ้มคนเดียว

และนี่คือ 5 ซีรีส์เรื่องโปรดบน iflix ของพวกเราชาวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ที่เราดูกันจริงๆ บางเรื่องดูถึง 6 ซีซั่น ตามติดมาหลายปี เสียเวลาเสียน้ำตาไปก็เยอะ เอ้า…ดูกันให้ตาแฉะไปเลยจ้า

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th