ภัยสังคม! 2 โจ๋ซดเหล้าเมา ไล่ยิงรถขับผ่าน ถูกกระบะพ่อค้าปลา รับทำเพราะคึกคะนอง

224

ภัยสังคม! 2 โจ๋ซดเหล้าเมา ไล่ยิงรถขับผ่าน ถูกกระบะพ่อค้าปลา รับทำเพราะคึกคะนอง

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี  ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ทำการสอบปากคำนายวุฒิพงษ์ แก้วประทุม อายุ 19 ปี และนายเล็ก (นามสมมติ)  อายุ 17 ปี วัยรุ่นในหมู่บ้านนาทับควาย หมู่ 8 ต.หนองบัวใต้ อ.ศรีบุญเรือง หลังชุดสืบสวนควบคุมตัวทั้งสองที่บ้าน พร้อมปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1 กฉ 5641 ขอนแก่น  โดยทั้งสองรับว่าเป็นคนใช้ปืนกระบอกดังกล่าวยิงใส่รถบรรทุกปลาของนายอำนาจ บุดดา อายุ 32 ปี พ่อค้าปลา ชาว อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น เมื่อคืนวันที่ 27 ต.ค.

นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พ.ต.อ.อัษดิน กล่าวต่อว่า ทั้งสองคนรับสารภาพว่า ทำไปเพราะความเมาและคึกคะนอง  โดยนายเล็ก เป็นเจ้าของปืนกระบอกดังกล่าว บอกว่าสร้างปืนขึ้นมาด้วยการศึกษาในเว็บไซต์ แล้วสั่งซื้อลูกปืนทางออนไลน์ ก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนชักชวนกันกินเหล้า แล้วพากันมาจอดรถที่สามแยกทางเข้าบ้านหนองโน  ริมถนนสายบ้านดอนปอ-ศรีบุญเรือง เกิดคึกคะนองชวนกันไล่ยิงรถ

ต่อมามีรถปิคอัพวิ่งมา 2 คัน  นายเล็กจึงขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนายวุฒิพงษ์ ซ้อนท้าย ขับแซงรถผู้เสียหายไป หวังจะไปยิงใส่รถคันหน้า แต่ตามไม่ทัน จึงจอดรถ กระทั่งรถผู้เสียหายวิ่งมาถึงพอดี นายวุฒิพงษ์ จึงเอาปืนของนายเล็กมายิงใส่รถ แต่ไม่รู้ว่าโดนที่ไหน จากนั้นก็กลับบ้าน ก่อนถูกจับกุม

กระสุนเจาะยางกระบะพ่อค้าปลา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวทั้งสองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ  และเข้าตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมที่บ้านของทั้งสองคน ก่อนนำตัวมาแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า, มี พา และใช้อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนที่ไม่ได้รับอนุญาตในที่สาธารณะ และพยายามชิงทรัพย์ โดยจะตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด หากพบมีคดีก็จะดำเนินการเพิ่มเติมอีก ในส่วนของนายเล็กจะต้องดำเนินคดีในฐานะผู้เยาว์ ซึ่งจะดำเนินการต่อหน้าสหวิชาชีพต่อไป