ดีเอสไอ บุกรวบแอดมินเว็บหนังเถื่อนดัง movie2free ผงะฟันรายได้เดือนละ 5 ล้าน

481

ดีเอสไอ บุกรวบแอดมินเว็บหนังเถื่อนดัง movie2free ผงะฟันรายได้เดือนละ 5 ล้าน

ดีเอสไอ – ตอนวันที่ 7 เดือนพฤศจิกายน ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พันตำรวจเอกดียิ่ง สกุลเมือง อธิบดีดีเอสไอ เผยผลของการจับกุมตัวโครงข่ายเว็บละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์รายใหญ่ของเมืองไทย movie2free

พันตำรวจเอกดีเลิศ บอกว่า กองคดีเทคโนโลยีแล้วก็สารสนเทศ ได้ไต่สวนกระทั่งสามารถพิสูจน์รู้ตัวผู้ครอบครองเว็บเป็นชายไทยอายุโดยประมาณ 30 ปี เคยมีบ้านเกิดอยู่ต่างชาติ ส่วนแอดไม่นผู้ดูระบบเว็บเป็นชายวัยรุ่น อายุ 22 ปี มีถิ่นกำเนิดอยู่ทางภาคเหนือ

เจ้าหน้าเจ้าตาได้เข้าค้นบ้านพักของแอดไม่นเมื่อต้นเดือน เดือนพฤศจิกายน62 ที่บ้านเช่าข้างหลังหนึ่ง ขณะกำลังนั่งดำเนินการหน้าเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าดูแลเว็บ movie2free จากผลของการทำการดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ทำให้เว็บ movie2free ปิดตัวลง โดยในตอนนี้ กองคดีเทคโนโลยีและก็สารสนเทศอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพื่อฟ้องกับผู้ทำผิดรวมทั้งโครงข่ายทั้งยังการฟ้องร้องคดีอาญารวมทั้งมาตรการทางภาษี

สำหรับเว็บดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมีการทำในลักษณะเป็นโครงข่าย ใช้เทคโนโลยีไฮเทคที่สลับซับซ้อนยากต่อการตำหนิดตามให้ถึงตัว โดยได้ก่อตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่ายไว้ที่ต่างชาติ และก็มีเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่ายบังหลอกไว้ 2 ชั้น เพื่อปกป้องการแกะรอยของข้าราชการ

โดยเว็บ movie2free จะมีรายได้ค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์จากเว็บพนันออนไลน์ที่ปิดป้ายแบนเนอร์ในหน้าเว็บ แล้วก็ที่โปรโมทพนันออนไลน์แบบเป็นคลิปวิดีโอเล่นก่อนเข้าชมภาพยนตร์ รวมราวๆ 25 เว็บ รวมรายได้ราวๆ 5 ล้านบาทต่อเดือน

โดยผลของการไต่สวนเจอข้อมูลว่า เว็บดังที่กล่าวมาข้างต้นมีการเปิดตัวคราวแรกเมื่อปี 2557 โดยเมื่อโดยประมาณต้นปี 2562 มีผู้เข้าชมโดยประมาณ 800,000-900,000 IP Address ต่อวัน ยอดทิวทัศน์วันละโดยประมาณ 10 ล้านทิวทัศน์ เป็นเว็บละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ออนไลน์ลำดับที่หนึ่งของไทย แล้วก็ชั้นต้นของโลก