“เสรีพิศุทธ์” จวก “เอ๋ ปรีณา” ไม่สนใจห้องประชุม มัวแต่ถ่ายคลิป-ไลฟ์สด ลุกหนีก่อนจบ

589

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบการทุริตรวมทั้งประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร แถลงภายหลังการประชุมกมธ.ป.ป.ช. ว่า การทำหน้าที่ของกรรมการใหม่ เป็น นายสิระ เจนจาค่ะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ แล้วก็นางสาว ปรีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่า อีกทั้ง 2 ท่านไม่อยู่ในห้องที่ใช้สำหรับการประชุมของกมธ. ตลอดจนจบการสัมมนา โดยนางสาวปรีณา อ้างถึงว่าเป็นธรรมเนียม

ดังนี้ ตนก็เป็นส.ส.ยุคแรกก็มึนงง เพราะอุตส่าอาสาตัวมาทำงานกมธ. ชุดนี้ ก็จำเป็นต้องทำให้เต็ม แม้กระนั้นที่มองเห็นก็ไม่ค่อยเอาใจใส่ ช่วงเวลาเดียวกันตนได้มอบหมายงานให้นางสาวปรีณา ไปทำ ประเด็นการคดโกงของอดีตกาลผู้อำนวยการสถานที่เรียนแห่งหนึ่ง ที่จ.กาญจนบุรี แต่ว่าก็ไม่ทำ และไม่พอใจห้องประชุมถ่ายแม้กระนั้นคลิป ไลฟ์สด ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ถูกระเบียบการสัมมนาไหม กระทั่งท้ายที่สุดนายสิระ ก็รับไปปฏิบัติการ

แม้กระนั้น ตนเสนอต่อที่ประชุมกมธ.ให้สอบหาความจริง กณีที่สื่อเสนอข่าวสาร นางสาวปรีณา ถือครองที่ดิน ภบท.5 ปริมาณ 1,700 ไร่ รวมทั้งการที่นางสาวปรีณา แถงข่าวสารเรื่องยื่นบัญชีสมบัติพัสถานต่อป.ป.ช. ซึ่งข้อมูลของการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ครั้งปัจจุบันกลับในยุคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาขัดแย้ง ซึ่งจะเข้าข่ายการยื่นเงินเป็นเท็จไหม ดังนี้ ตนรับรองว่าไม่ใช่ผู้กระทำลั่นแกล้งแม้กระนั้นปรารถนาในความชอบธรรมแก่ นางสาว ปรีณา